Bảo Minh lãi cao nhờ thay đổi phương pháp dự phòng phí bảo hiểm

Lợi nhuận sau thuế của Tổng công ty CP Bảo Minh trong quý đầu tiên năm 2018 tăng 63% so với cùng kỳ. Kết quả này được cho đến từ việc thay đổi phương pháp dự phòng phí bảo hiểm.

Ngày 24/4, Đại hội đồng cổ đông của Tổng Công ty CP Bảo Minh (Bảo Minh; HoSE: BMI) diễn ra tại TP.HCM đã thông qua một số nội dung quan trọng về kế hoạch kinh doanh năm 2018. Ngoài ra, lãnh đạo công ty cũng đã thông tin về tiến trình thoái vốn của Tổng Công ty đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC). 

Trong năm tài khoá 2017, lợi nhuận sau thuế của Bảo Minh đạt 163 tỷ đồng, lợi nhuận còn lại sau khi chia cổ tức là 93 tỷ đồng. Công ty đã tạm ứng cổ tức năm 2017 với tỷ lệ 10% vốn điều lệ và thanh toán đầy đủ cho cổ đông vào tháng 1/2018. 

Ông Lê Song Lai, Chủ tịch Hội đồng quản trị Bảo Minh cho hay, trong năm 2018 Bảo Minh đặt kế hoạch tổng doanh thu 4.318 tỷ đồng, tăng trưởng 5%. Lợi nhuận thuế ước 210 tỷ đồng, trong đó lãi từ hoạt động kinh doanh là 50 tỷ đồng, lãi từ hoạt động tài chính 160 tỷ đồng. Kiểm soát tỷ lệ bồi thường ở mức thấp hơn năm 2017.

Kết thúc quý 1 năm 2018, Bảo Minh đạt lợi nhuận sau thuế 67,89 tỷ đồng, tăng 63% so với cùng kỳ. Nguyên nhân tăng vọt lợi nhuận được lãnh đạo công ty lý giải đến từ việc thay đổi phương pháp dự phòng phí so với cùng kỳ năm trước.

Cụ thể, Bảo Minh áp dụng phương pháp dự phòng toán học đối với loại hình bảo hiểm tử kỳ. Ngoài ra, do diễn biến thuận lợi của thị trường chứng khoán nên kết quả kinh doanh hoạt động đầu tư của công ty tăng đáng kể so với cùng kỳ.

Về kế hoạch thoái vốn của SCIC tại Bảo Minh, ông Lê Song Lai cho biết SCIC đang lựa chọn thời điểm thoái vốn thích hợp theo kế hoạch được Chính phủ phê duyệt. Khi nào có phương án cụ thể sẽ công bố thông tin rộng rãi đến cổ đông. Trong năm 2018, SCIC vẫn chưa có kế hoạch thoái vốn tại Bảo Minh.

Đại hội cũng đã thông qua nội dung miễn nhiệm và bầu bổ sung thành viên Hội đồng quản trị và thành viên ban kiểm soát nhiệm kỳ 2014 – 2019. 

Đông Hường

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều