Báo Người đưa tin bị phạt vì đưa tin sai sự thật gây ảnh hưởng nghiêm trọng

Với 3 hành vi gồm: đưa tin sai sự thật gây hậu quả nghiêm trọng, có nội dung mê tín dị đoan, và thực hiện không đúng quy định trong giấy phép, báo điện tử Người đưa tin vừa bị xử phạt 38 triệu đồng.

Chánh Thanh tra Bộ TT&TT Đặng Anh Tuấn vừa ký Quyết định số 109 ngày 27/8/2015 về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với báo Người đưa tin.

Báo điện tử Người đưa tin bị phạt vì có 3 hành vi vi phạm.

Báo Người đưa tin bị phạt vì đưa tin sai sự thật gây ảnh hưởng nghiêm trọng - ảnh 1
Bài viết khiến báo điện tử Người đưa tin bị phạt 15 triệu đồng.

Thứ nhất, thông tin sai sự thật gây ảnh hưởng nghiêm trọng trong bài viết "Trung Quốc đã đi quá đà trong căng thẳng ở biển Đông" đăng ngày 24/7/2015. Cụ thể trong hình ảnh minh hoạ bài viết này đã sử dụng sai bản đồ Việt Nam. Hành vi này vi phạm quy định tại điểm a Khoản 3 Điều 8 Nghị định số 159/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực báo chí, xuất bản. Hành vi này bị phạt tiền 15 triệu đồng.

Thứ hai, thực hiện không đúng quy định trong giấy phép hoạt động báo chí. Hành vi này vi phạm quy định tại điểm a Khoản 1 Điều 5 Nghị định số 159/2013. Hành vi này bị phạt tiền 8 triệu đồng.

Thứ ba, đăng tải một số bài viết có nội dung mê tín, dị đoan. Hành vi này vi phạm quy định tại điểm d Khoản 3 Điều 8 Nghị định 159/2013, bị phạt tiền 15 triệu đồng.

Tổng mức phạt tiền đối với báo điện tử Người đưa tin là 38 triệu đồng.

TIN LIÊN QUAN
Bình Minh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều