Bão số 4 "lướt" qua, Bạch Long Vĩ không thiệt hại về người và tài sản

Thời tiết trở lại bình thường, trời không mưa, mọi công việc, sinh hoạt của quân và dân trên đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) đã trở lại bình thường.

Bạch Long Vĩ trong bão số 4.

Được dự báo là địa phương chịu ảnh hưởng của bão số 4, nhưng thực tế khi đến địa phận Hải Phòng, bão số 4 đã bị suy yếu, không ảnh hưởng đến đất liền, còn tại huyện đảo Bạch Long Vỹ, bão số 4 chỉ "lướt" qua.

Chiều ngày 17/8, trao đổi với Infonet, ông Trần Quang Tường - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bạch Long Vỹ cho biết, do làm tốt công tác phòng chống nên bão số 4 qua địa bàn huyện không có thiệt hại về tính mạng và tài sản của nhân dân.

Theo đó, vào khoảng 10h30 ngày 16/8, bão số 4 bắt đầu ảnh hưởng đến đảo Bạch Long Vĩ, toàn bộ khu vực có mưa, nhiều nơi mưa rất to. Từ 13h30 đến 15h00 cùng ngày, bắt đầu có gió mạnh cấp 8, cấp 9, giật cấp 11 đến cấp 12.

Hiện nay, thời tiết trở lại bình thường, trời không mưa, mọi công việc, sinh hoạt của quân và dân trên đảo đã trở lại bình thường.

Theo tìm hiểu, tại đảo Bạch Long Vĩ, mỗi khi có gió mùa, gió nơi đã mạnh cấp 8, cấp 9. Chính vì vậy, Chính quyền huyện Bạch Long Vĩ luôn bám sát sự chỉ đạo của các cấp, chủ động phòng tránh gió, bão.

Đặc biệt trong bão số 4, UBND huyện Bạch Long Vĩ đã kêu gọi 100% tàu thuyền đang hoạt động trong khu vực vào nơi tránh trú bão an toàn nên tính đến nay không có thiệt hại về người và tài sản.

TIN LIÊN QUAN
Nguyên Trung
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều