Bảo tàng lịch sử trưng bày chuyên đề “Hồ Chí Minh - Chân dung một con người”

Trưng bày chuyên đề “Hồ Chí Minh - Chân dung một con người” giới thiệu gần 200 tài liệu, hiện vật, ảnh tiêu biểu về các giai đoạn trong cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác và sau khi đất nước giành được độc lập: hoạt động phát triển kinh tế, chăm lo cho đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân...

Nhân kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890-2019); 50 năm thực hiện Di chúc của Người; đồng thời tiếp tục thực hiện chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Từ ngày 17/5/2019 đến hết tháng 8/2019, Bảo tàng Lịch sử quốc gia (216 Đường Trần Quang Khải, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội) tổ chức trưng bày chuyên đề “Hồ Chí Minh - Chân dung một con người”.

Với gần 200 tài liệu, hiện vật, ảnh tiêu biểu được lựa chọn, thể hiện ở 2 nội dung: Hồ Chí Minh - trọn đời vì nước vì dân và Hồ Chí Minh trong trái tim nhân loại.

Chuyên đề sẽ thể hiện các giai đoạn trong cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác Hồ và sau khi đất nước giành được độc lập: hoạt động phát triển kinh tế, chăm lo cho đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân... 

Đáng chú ý, trong lần trưng này này sẽ có những hiện vật tiêu biểu như: bản thảo, bút tích, các bài báo, tác phẩm... do chính tay Chủ tịch Hồ Chí Minh viết hoặc đánh máy trên nhiều loại giấy khác nhau.
 
Một số tác phẩm, hiện vật là Bảo vật quốc gia như: sách "Đường Kách mệnh", tác phẩm “Ngục trung nhật ký”, bút tích “Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến” cũng được trưng bày.
 
Về vật dụng sinh hoạt, chuyên đề sẽ có những đồ dùng trong sinh hoạt hàng ngày của Bác Hồ như: vali, bát đũa, nồi cơm, hòn đá, quần áo, máy chữ... thể hiện cuộc sống giản dị mà rất gần gũi với nhân dân của người chiến sỹ cách mạng Nguyễn Ái Quốc.
 
Những món quà tặng của nhân dân Việt Nam dành cho Người như: Áo, cờ thi đua, bức vẽ, thêu, ấm chén, túi, khăn đội đầu, vòng, quả còn... Hoặc quà tặng của chính phủ, nhân dân thế giới: Lục bình, tượng gỗ, bộ đồ ăn bằng bạc, bình đựng rượu, mô hình tháp Ép-phen... thể hiện tình cảm đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Triển lãm lần này với mục tiêu giúp thế hệ trẻ tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh, tấm gương sáng về cuộc sống giản dị, chí công vô tư của một người cộng sản. Qua đó, nâng cao nhận thức đầy đủ hơn trách nhiệm của thế hệ hôm nay, động viên các thế hệ góp sức mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

TIN LIÊN QUAN
Nam Phương
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều