Bão Tembin cận kề, nhiều người dân Cà Mau vẫn tiếp tục thờ ơ với bão

Người dân thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau đang căng mình chống bão, gia cố nhà cửa trong sáng nay 25/12. Tuy nhiên một số người vẫn còn chủ quan với bão Tembin.

Thị trấn Sông Đốc, nơi có hàng ngàn ngôi nhà mái tôn

Có mặt tại TP. Cà Mau và di chuyển về thị trấn Sông Đốc, PV Báo điện tử Infonet ghi nhận nhiều người dân chằng chống nhà cửa đã xong. Tuy nhiên, còn khá nhiều hộ dân vẫn đang khẩn trương gia cố.

Anh Vũ Văn Quyết (38 tuổi) đang chằng chống căn nhà mái tôn với lợp mái, bình thản nói: “Chằng chống cho có thôi, chứ bão vào thì cũng bay hết. Ngày hôm qua gia đình bận nên hôm nay tôi mới làm được”.

Anh Quyết cho hay, do gia cảnh khó khăn nên chưa thể cất nhà bê tông để đảm bảo an toàn trước bão lũ.

Cũng là nhà lợp mái tôn, ông Huỳnh Thanh Phong (68 tuổi) vẫn chưa chịu di dời tới nơi an toàn. Ngôi nhà của ông cũng không chằng chống, gia cố. Lý giải điều này, ông cười trừ, nói: "Tối bão mới vào mà". Theo ông Phong, do nhà ông nằm giữa 2 ngôi nhà lớn nên sẽ không bị sao khi bão vào.

Thông tin về công tác phòng chống bão lũ, ông Phan Thanh Hải, chủ tịch UBND xã Khánh Lộc (huyện Trần Văn Thời) cho hay, đến 11h trưa nay, công tác di dân tới vùng an toàn của xã sẽ hoàn thành. Riêng việc chằng chống, gia cố nhà cửa cho dân đã xong.

Tuy nhiên, vị chủ tịch xã cũng bày tỏ lo lắng đối với những nhà dân lợp tôn, mái lá sẽ khó có khả năng chống đỡ khi bão đổ bộ.

Trong khi đó, 21 giờ tối qua 24/12/2017, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải đã phát đi công điện đến các thành viên Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh; Các sở, ban, ngành cấp tỉnh; Huyện ủy, thành ủy thành phố Cà Mau; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố Cà Mau về công tác ứng phó với bão số 16.

Theo công điện, các đơn vị tiếp tục chỉ đạo thực hiện khẩn trương, nghiêm túc nội dung Công điện số 07/CĐ-UBND, hồi 10 giờ ngày 24/12/2017 của Tỉnh uỷ, Uỷ ban nhân dân tỉnh.

Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp chặt chẽ với Cảnh sát giao thông đường thuỷ và UBND các huyện, thành phố Cà Mau tăng cường tuần tra, kiểm soát và quản lý chặt chẽ phương tiện giao thông thủy nội địa hoạt động trên địa bàn; kịp thời ngăn chặn và xử lý các phương tiện vận chuyển hàng hoá và hành khách không đảm bảo an toàn, trong đó lưu ý đến các bến đò đưa rước khách qua sông, rạch. Riêng đối với các khu vực gần cửa sông, cửa biển, Ủy ban nhân dân tỉnh cấm các phương tiện thuỷ hoạt động kể từ 16 giờ ngày 25/12/2017 cho đến khi hết bão.

Ủy ban nhân dân cấp huyện, cấp xã hoàn thành việc di dời người già, trẻ em, người bệnh và tài sản có giá trị đến gia đình người thân, nơi đảm bảo an toàn trước 11 giờ ngày 25/12/2017; Đồng thời, khẩn trương chuẩn bị các điều kiện sơ tán tất cả dân cư sinh sống ven biển Đông, để sẵn sàng triển khai thực hiện khi có lệnh của UBND tỉnh.

Yêu cầu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Công an tỉnh phối hợp chặt chẽ với Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố có phương án đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương nơi cư trú của các hộ dân đã sơ tán và khu vực bố trí di dời dân đến…

Dưới đây là những hình ảnh người dân thị trấn Sông Đốc đang chuẩn ứng phó bão số 16:

Lưa thưa người dân chằng chống nhà cửa và nhiều người còn chủ quan trước bão
Các cô giáo trường tiểu học nông trường Sông Đốc tạo bao cát chằng chống ngôi trường, dự kiến trưa nay hoàn thành việc gia cố
Người dân căng mình chằng chống nhà
Anh Nguyễn Xuân Trường (24 tuổi, huyện Trần Văn Thời) cho biết, do cả ngày hôm qua gia đình bận việc nên sáng nay mới tiến hành công tác gia cố nhà cửa. "Việc chằng chống phải làm thôi, chứ bão tới thì biết sao được", anh Trường nói.
Mặc dù dự báo vào tối nay, bão số 16 sẽ đổ bộ vào đất liền nhưng gần như hiện giờ cuộc sống người dân ở nơi đây vẫn diễn ra khá bình thường.
Ông Phan Thanh Hải, chủ tịch UBND xã Khánh Lộc (huyện Trần Văn Thời) cho hay, đến 11h trưa nay, công tác di dân tới vùng an toàn của xã sẽ hoàn thành. Riêng việc chằng chống, gia cố nhà cửa cho dân đã xong.
Dùng dây cột chặt lại mái tôn
Em Trường, 14 tuổi đang xúc cát để giúp gia đình gia cố nhà cửa trước khi bão tới
Người dân chạy đua để ứng phó với bão

Video người dân Sông Đốc còn thờ ơ với việc chằng chống nhà cửa:

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Tuấn

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều