Báo trước cho quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, Nga không kích dữ dội phiến quân Syria

Không quân Nga đã cho tiến hành đợt tấn công mang tính chiến lược nhằm vào lực lượng phiến quân Syria ở phía tây tỉnh Idlib vào sáng ngày 3/4.

Hãng tin AMN dẫn nguồn tin từ Damascus cho hay, đợt không kích của không quân Nga nhằm vào một số mục tiêu ở vùng Jabal Al-Zawiya của tỉnh Idlib.

Chiến đấu cơ Su-25 của Nga ở căn cứ không quân Khmeimim tại Syria. 

Trong số những mục tiêu bị không quân Nga tấn công có trung tâm kiểm soát và điều hành cùng căn cứ thông tin ở thị trấn Tal Al-Nabi. Đây là những vị trí thuộc quyền kiểm soát của lực lượng Hay’at Tahrir Al-Sham.

Trước khi tổ chức tấn công các mục tiêu phiến quân Syria ở phía tây bắc, không quân Nga đã thông báo trước cho quân đội Thổ Nhĩ Kỳ về kế hoạch ném bom các vị trí của lực lượng Hay’at Tahrir Al-Sham hoặc Đảng Hồi giáo Turkestan.

Đợt tấn công của không quân Nga nhằm vào các vị trí của phiến quân Hay’at Tahrir Al-Sham ở vùng Jabal Al-Zawiya thuộc tỉnh Idlib diễn ra sau hai ngày lực lượng phiến quân cố tìm cách ném bom vào các vị trí đồn trú của quân đội Syria ở phía tây bắc Hama.

Ngoài ra, nhóm Taha thuộc lực lượng tinh nhuệ “Hổ Syria” cũng đã bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) của lực lượng phiến quân trước khi chiếc máy bay này kịp ném bom vào vị trí của quân đội Syria ở gần cao nguyên Al-Ghaab.

Video: Báo trước cho quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, Nga không kích dữ dội phiến quân Syria

 
 

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều