Bảo vệ Vietcombank kể giây phút đối đầu, giằng co súng nghẹt thở với kẻ cướp

Khi đối tượng khống chế, đẩy anh vào trong và dùng súng lia đi lia lại để uy hiếp, anh Phạm Văn Bằng đã nhanh tay ngăn chặn và giằng co khẩu súng, không cho đối tượng bịt mặt vào bên trong, tránh gây ảnh hưởng đến tính mạng của nhân viên và khách hàng.

Anh Phạm Văn Bằng bị thương khi giằng co súng và bị đối tượng bắn vào chân.

Trưa ngày 25/7, một đối tượng bịt kín mặt, đội mũ bảo hiểm, đeo găng tay xông vào chi nhánh Nghi Sơn của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tại xã Hải Yến (huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) dùng súng uy hiếp bảo vệ và bắn bị thương 1 bảo vệ trước khi tẩu thoát.

PV Infonet đã có cuộc trao đổi với anh Phạm Văn Bằng, nhân viên bảo vệ ngân hàng Vietcombank (42 tuổi) đã dũng cảm giằng co súng, ngăn chặn đối tượng.

Anh Bằng kể: “Khi đó là khoảng 11h15’, tôi thấy một đối tượng mặc áo màu xám, đội mũ bảo hiểm, đi găng tay, dùng súng uy hiếp anh Bảo (cũng là nhân viên bảo vệ của ngân hàng Vietcombank - PV) đi qua cửa kính vào khu vực bên trong khu giao dịch, ngay lập tức tôi ra ngăn lại thì đối tượng dùng súng bắn phát đạn đầu tiên để thị uy.

Thấy vậy, tôi lao vào bóp lấy nòng súng của đối tượng nhưng không được. Đối tượng bắn phát thứ hai, tôi tiếp tục lao vào khống chế thì đối tượng giơ súng về phía chúng tôi rồi bỏ chạy ra phía ngoài. Hắn bắn phát đạn thứ 3 rồi lên xe máy chạy về hướng Nghệ An”.

Nhớ về giây phút đối mặt sinh tử đó, anh Bằng nói: “Sự việc xảy ra rất nhanh, đối tượng dùng súng chỉ vào mặt tôi, bảo đi vào trong với ý định cướp tài sản và quấy rối. Tôi lúc ấy, tôi chỉ có một suy nghĩ là không thể lùi bước trước tên cướp này được, phải ngăn cản bằng được, không thể để đối tượng tiến tới vào bên trong được sẽ gây nguy hiểm cho hàng chục nhân viên và khách hàng đang giao dịch phía trong”.

Giấy phút đối đầu với tên cướp anh chỉ mong mọi người an toàn.

Theo nhận dạng của anh Bằng thì đối tượng cao khoảng 1,65m, người đậm, nặng hơn 60kg, nói giọng miền Bắc, đi xe Exciter màu xanh trắng biển số 37, đeo ba lô màu đen, mặc áo màu xám và khoảng 40 tuổi.

Cũng theo nhận định của anh Bằng, kẻ xông vào ngân hàng là đối tượng chuyên nghiệp, đã qua đào tạo bài bản và khẩu súng sử dụng có thể là khẩu K54 ngắn màu đen, đạn vàng.

Còn ông Lê Hữu Bảo (54 tuổi, nhân viên bảo vệ cùng ca với anh Bằng) cho hay: “Lúc đó, tôi bảo vệ ở ngoài thấy đối tượng bịt kín đi vào, tôi tưởng khách hàng bị hỏng thẻ nên đi vào đổi thì bất ngờ đối tượng rút súng ra uy hiếp và đẩy tôi đi lùi vào trong. Khi kẻ này đẩy cửa kính vào phía trong được khoảng 1m thì anh Bằng ngăn cản và giằng co nên đối tượng đã bỏ chạy”.

Theo thông tin từ Vietcombank, sự việc xảy ra khiến anh Bằng bị thương ở chân, ngân hàng không mất mát gì về tài sản và vẫn giao dịch bình thường kể từ buổi chiều cùng ngày xảy ra sự việc.

Chi nhánh Vietcombank nơi xảy ra sự việc.

Như Infonet đã thông tin vào khoảng hơn 11h ngày 25/7, chi nhánh Nghi Sơn thuộc ngân hàng Vietcombank ở xã Hải Yến, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) bị 1 đối tượng bịt mặt dùng súng uy hiếp bảo vệ để vào bên trong.

Khi bị bảo vệ ngăn chặn giằng co đối tượng nổ súng khiến anh Bằng bị thương và tẩu thoát khỏi hiện trường.

Ngay sau khi sự việc xảy ra Công an huyện Tĩnh Gia và các Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Thanh Hóa vào cuộc điều tra, truy bắt đối tượng.

Video Tên cướp dùng súng vào ngân hàng uy hiếp, bị bảo vệ ngăn chặn.
 
TIN LIÊN QUAN
Trần Nghị
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều