Bắt 4 đối tượng có "thâm niên" ăn trộm chó làng

Mỹ Hoa

Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) vừa ra quyết định khởi tố vụ án nhóm đối tượng thường xuyên ăn trộm chó, gây bức xúc cho người dân.

 

4 đối tượng trộm chó vừa bị bắt giữ

Ngày 3/11, Công an huyện Cẩm Xuyên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 4 đối tượng về tội "Trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có".

Theo hồ sơ điều tra, trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên và một số huyện lân cận trong thời gian dài liên tiếp xảy hàng loạt vụ trộm chó vào ban đêm, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Sau một thời gian theo dõi, khoảng 1h ngày 9/9, tổ trinh sát thuộc Công an huyện phát hiện nhóm đối tượng trộm chó và tập kết, tiêu thụ tại nhà đối tượng Dương Văn Huề (SN: 1967, TT: Thôn 6, xã Cẩm Quan, Cẩm Xuyên), ngay lập tức tổ công tác đã ập vào thu giữ các tang vật, vật chứng và phương tiện có liên quan (1 xe ô tô, 4 xe gắn máy, trong đó 2 xe được chế súng bắn điện dùng để bắn chó, 3 thanh kiếm, 20 con chó đang sống, 2 tủ lạnh đựng đầy chó đã làm thịt và đông lạnh).

Ngay khi có động tĩnh với phản xạ của những tên trộm chuyên nghiệp, 3 đối tượng trộm chó đã leo mái nhà nhanh chóng trốn thoát, gồm: Nguyễn Văn Ca (SN:1991, TT: Thôn 2, xã Cẩm Mỹ, Cẩm Xuyên), Đặng Xuân Trung (SN: 1988, TT: Tổ 6, TT Cẩm Xuyên), Phan Văn Tâm (SN: 1983,TT: thôn 12, Cẩm Mỹ, Cẩm Xuyên). 

Công an huyện đã tìm chủ nhân của các chú chó bị trộm bắt giao trả lại và củng cố các tài liệu để xử lý đúng các đối tượng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau gần 40 ngày, 3 đối tượng trốn thoát khỏi địa bàn đã về đầu thú.

Qúa trình đấu tranh tại cơ quan công an, các đối tượng đã khai nhận thực hiện nhiều vụ trộm chó liên huyện, số tiền thu được dùng để tiêu xài cá nhân. Với “thâm niên trong nghề" khoảng 3 năm các đối tượng đáng bị pháp luật nghiêm trị.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet