Bắt ba “nữ quái” mua bán người ở Nghệ An

Ba “nữ quái” ở huyện Tương Dương (Nghệ An) thường móc nối với nhau dụ dỗ những cô gái trẻ đẹp rồi đưa sang Trung Quốc để bán. Sau khi “giao dịch” thành công, mỗi người sẽ được trả công từ 6 đến 10 triệu đồng.

Ba đối tượng tại cơ quan điều tra.

Ngày 23/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tương Dương (Nghệ An) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng: Ốc Thị Phòng (SN 1981, trú tại xã Yên Na, huyện Tương Dương); Vi Thị Ba (SN 1987) và Kha Thị Thiềm (SN 1984, cùng trú tại xã Yên Tĩnh, huyện Tương Dương) để điều tra về hành vi Mua bán người.

Trước đó, Công an huyện Tương Dương phát hiện đối tượng tên Thúy (quê xã Yên Na, huyện Tương Dương) lấy chồng Trung Quốc, sau đó về Việt Nam móc nối với Ốc Thị Phòng để tìm các cô gái trẻ, phụ nữ đưa sang bán.

Phòng sau đó tiếp tục móc nối với Vi Thị Ba và Kha Thị Thiềm để tìm kiếm, dụ dỗ các cô gái trẻ, phụ nữ với mong muốn đổi đời để đưa sang Trung Quốc.

Tháng 6/2019, Công an huyện Tương Dương nhận được đơn trình báo của 1 gia đình ở trên địa bàn xã Yên Tĩnh (huyện Tương Dương) về việc con gái họ là chị L.T.H. (SN 1994) bị lừa bán sang Trung Quốc.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã giải cứu thành công chị H., đưa trở về bàn giao cho gia đình. Nạn nhân sau đó làm đơn tố cáo hành vi phạm tội của các đối tượng lên cơ quan Công an.

Sau một quá trình điều tra, thu thập đủ chứng cứ, tài liệu, ngày 18/8, Công an huyện Tương Dương đã tiến hành bắt giữ 3 đối tượng trên khi đang có mặt tại nhà riêng của Ốc Thị Phòng.

Tại cơ quan điều tra, Phòng khai nhận đã móc nối với một số người Việt Nam bên Trung Quốc để dụ dỗ phụ nữ, các em gái vùng dân tộc thiểu số bán sang Trung Quốc để lấy chồng.

Nếu là những cô gái trẻ, đẹp thì sẽ bán với giá 8 vạn nhân dân tệ (hơn 200 triệu đồng Việt Nam), còn nếu là phụ nữ lớn tuổi thì chỉ bán với giá 3 vạn nhân dân tệ (khoảng 80 triệu đồng).

Sau khi “giao dịch” thành công, Phòng được hưởng 10 triệu đồng/người, còn Ba và Thiềm được hưởng lợi 6 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Tương Dương tiếp tục điều tra, mở rộng.

TIN LIÊN QUAN
Bảo Trâm
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều