Bất chấp mưa lớn, giới giáo viên Hong Kong biểu tình quy mô lớn chống dự luật dẫn độ

RIA Novosti đưa tin, lực lượng giáo viên Hong Kong hôm thứ Bảy (17/8) đã xuống đường biểu tình quy mô lớn chống lại dự luật dẫn độ và yêu cầu một cuộc điều tra về việc cảnh sát sử dụng vũ lực chống lại những người tham gia các cuộc biểu tình trước đó.

Người biểu tình Hong Kong phản đối dự luật dẫn độ .Ảnh AP

Ngày 17/8, đám đông người biểu tình đã tràn về một quảng trường ở trung tâm Hong Kong. Các giáo viên nói rằng, họ muốn chính quyền Hong Kong trả lời các yêu cầu của những người biểu tình và ngừng sử dụng hành động mà họ gọi là bạo lực cảnh sát để giải tán người biểu tình.

"Chúng tôi sẽ diễu hành đến văn phòng của người đứng đầu chính quyền Hong Kong Carrie Lam," một đại diện của nhóm giáo viên biểu tình nói với RIA Novosti.

Mặc dù trời mưa rất lớn ở Hồng Kông, nhưng những người tham gia biểu tình nói rằng đó sẽ không phải là một trở ngại. Một trong số những người biểu tình nói: "Chúng tôi sẽ tiếp tục đi, chúng tôi không quan tâm".

Yêu cầu của giáo viên biểu tình cũng giống như yêu cầu của những người biểu tình khác: bao gồm hủy toàn bộ việc xem xét dự luật dẫn độ, mở một cuộc điều tra về việc cảnh sát sử dụng vũ lực chống lại những người tham gia các cuộc biểu tình trước đó.

Các cuộc biểu tình ở Hong Kong đã bước sang tuần thứ 10 và không cho thấy dấu hiệu lắng dịu.

Các cuộc biểu tình quy mô lớn ở Hong Kong bắt đầu nổ ra vào tháng Sáu sau khi chính quyền xem xét sửa đổi luật dẫn độ, nếu được phê chuẩn, sẽ cho phép dẫn độ công dân Hong Kong tới những nơi chưa ký thỏa thuận dẫn độ bao gồm Trung Quốc. Người biểu tình cũng yêu cầu Trưởng đặc khu Carrie Lam từ chức.

TIN LIÊN QUAN
Trí Dũng (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều