Bắt cóc cháu “thế con” cho người tình

Mặc dù có chồng và 2 đứa con nhưng Nguyễn Thị Nguyên (31 tuổi, Khóm 6, thị trấn Long Hồ, Vĩnh Long) lại lăng nhăng tình ái bên ngoài.

Nguyên bỏ chồng con, theo người tình chung sống hơn một năm và 2 người có 1 đứa con chung. Sau khi sinh, Nguyên ẵm con về nhà mẹ ruột sinh sống và đứa con “vắng số” khi mới lên 7 tháng tuổi.

Bắt cóc cháu “thế con” cho người tình - ảnh 1

Nguyên quay lại người chồng cũ, nhưng không lâu sau, một lần nữa Nguyên dứt áo ra đi. Lần này, Nguyên bắt cóc đứa cháu “thế con” cho người tình để 2 người tiếp tục chung sống.

Ngày 4/7/2014 tại xã Phước Hậu, TAND huyện Long Hồ mở phiên tòa lưu động xét xử vụ án “Chiếm đoạt trẻ con”. Phiên tòa có rất nhiều người đến xem, vì đây là vụ án khá hi hữu. Nhìn Nguyên hiền lành, chất phác, không ai ngờ rằng có cuộc sống lăng nhăng tình cảm bên ngoài khiến cho gia đình đổ vỡ, dư luận xã hội lên án.

Nguyên kể lại cuộc tình tội lỗi của mình: Nguyên quen biết một thanh niên tên Danh Điền ở Kiên Giang qua cuộc điện thoại “lộn số”. Tuy 2 người không biết mặt nhau nhưng thường nhắn tin qua lại tỏ tình.

Sau đó, Nguyên bỏ chồng con theo tiếng gọi tình yêu. 2 người sống chung được khoảng một năm và có với nhau một đứa con chung. Sau khi sinh, Nguyên ẵm con về cha mẹ ruột ở Cà Mau sinh sống, nhưng đứa con lên 7 tháng tuổi thì bệnh chết. Nguyên có điện báo cho Danh Điền biết nhưng anh ta không tin con đã chết và Danh Điền nhiều lần nhắn tin điện thoại đòi con…

Sau lần “lỡ dại” đáng trách của Nguyên, người chồng vẫn mở lòng khoan dung, tha thứ và chấp nhận cho Nguyên về sống chung để cùng nhau nuôi dạy con. Đáng lẽ Nguyên phải biết hối hận, ăn năn việc làm sai trái của mình, yêu thương chồng con hơn, nhưng Nguyên vẫn tính nào tật nấy.

Sau lần “tái hợp” với chồng con, cuộc sống gia đình đang ấm êm, thì Nguyên một lần nữa dứt áo ra đi theo tiếng gọi của người tình. Lần này, đáng trách hơn, Nguyên còn bắt cóc theo đứa cháu tên Nguyễn Minh Khang (con của em chồng) giả làm con chung để người tình tin tưởng.

Chị Đỗ Thị Quyên (mẹ của cháu Khang, Khóm 6, thị trấn Long Hồ) kể lại: Trưa ngày 16/1/2014, Nguyên đưa con đi học, có chở theo cháu Khang. Nguyên bảo đưa cháu Khang ra chợ chơi. Chị em bạn dâu không có nghi ngờ gì, nhưng đến trưa không thấy chị ta chở con về nên chị Quyên đến Công an huyện Long Hồ trình báo.

Qua lời khai của người nhà nạn nhân, Công an huyện Long Hồ xác định được kẻ bắt cóc cháu Khang không ai xa lạ mà chính là Nguyên. Ngay lập tức các trinh sát Công an huyện Long Hồ tỏa ra khắp nơi nắm tình hình và biết Nguyên vừa lên xe chuyến Vĩnh Long- Rạch Giá (Kiên Giang).

Biết Nguyên có quen bạn trai và sống chung như vợ chồng tại ấp Minh Hưng (Minh Hòa- Châu Thành), ngay lập tức, Công an huyện Long Hồ kết hợp với Công an xã Minh Hòa có mặt tại ấp Minh Hưng. Không ngoài dự đoán, Nguyên đang có mặt tại nhà người tình cùng với cháu Khang.

Cháu Khang được cứu thoát trao trả lại cho gia đình trước sự vui mừng của cha mẹ, người thân, còn Nguyên tra tay vào còng, di lý về Long Hồ phục vụ cho công tác điều tra.

Nguyên biện minh cho hành vi của mình là: Danh Điền không tin con chết và dọa trả thù cả gia đình nên sợ. Bị cáo chỉ muốn “mượn” cháu Khang giả làm con để cho Danh Điền tin và 3 ngày sau sẽ trốn về, bởi thời điểm đó, mình có mang thai được 1 tháng với chồng nên không thể chung sống với Danh Điền… 

Trước đây, tại cơ quan điều tra Nguyên nhiều lần khai nhận không còn tình cảm với chồng và muốn bắt cóc cháu Khang giả làm con để về chung sống với Danh Điền. Để đánh lạc hướng gia đình, cơ quan điều tra Nguyên còn nhắn tin lại là về nhà cha mẹ ruột ở Cà Mau.

Nguyễn Thị Nguyên bị kết án 2 năm tù về tội “Chiếm đoạt trẻ em”. Không những bị pháp luật nghiêm trị bằng mức án nghiêm khắc, Nguyên còn đánh mất đi danh dự, lòng tin, uy tín, đạo đức, nhân phẩm của người phụ nữ.

Nguyễn Thị Nguyên có chồng con và con lớn nhất chỉ mới 9 tuổi, đứa kế 6 tuổi. Hiện tại Nguyên còn mang thai đứa thứ 3, được 8 tháng với chồng cũ. Gia đình của Nguyên thuộc diện nghèo ở địa phương, chồng đi làm thuê sinh sống hàng ngày. Lần sai phạm này của Nguyên, chồng, cha mẹ ruột cũng bỏ mặc không đến dự phiên tòa.

Theo Vĩnh Long online

TIN LIÊN QUAN
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều