Bắt cựu cán bộ lừa "chạy việc vào Viettel" chiếm đoạt hơn 600 triệu đồng

Nguyễn Duy Nhật (SN 1977, trú tại xã Kỳ Thư, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) - nguyên là cán bộ Viettel Hà Tĩnh đã nhận 660 triệu đồng từ nhiều người để "được tuyển vào Viettel Hà Tĩnh". Sự việc bại lộ, Nhật bị người dân làm đơn tố cáo gửi Công an.

Sáng 23/1, thông tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Duy Nhật (SN 1977, xã Kỳ Thư, huyện Kỳ Anh - Nguyên cán bộ Viettel Hà Tĩnh) về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Đối tượng Nguyễn Duy Nhật.

Theo hồ sơ từ Cơ quan điều tra, trong khoảng thời gian cuối năm 2015 đến đầu năm 2016, khi đang là cán bộ của Viettel Hà Tĩnh, do việc mua bán xe ô tô bị thua lỗ cần tiền để trả nợ nên Nhật đã gọi điện, gặp Nguyễn Thế Yên (trú tại phường Thạch Linh, TP. Hà Tĩnh) và đưa ra thông tin "hiện nay, Viettel Hà Tĩnh tuyển nhân viên hợp đồng lao động, chi phí là 100 triệu đồng, hồ sơ xin việc như bình thường". Nhưng thực tế tại Viettel Hà Tĩnh thời gian này không tuyển nhân viên hợp đồng lao động và Nguyễn Duy Nhật không có nhiệm vụ, quyền hạn trong việc này.

Sau đó, Nguyễn Duy Nhật trực tiếp hoặc gián tiếp qua Nguyễn Thế Yên đưa ra thông tin nêu trên đến một số cá nhân có nguyện vọng hoặc có người thân chưa có việc làm. Nhiều người dân ở các địa bàn trong tỉnh như huyện Kỳ Anh, thị xã Kỳ Anh, Tp. Hà Tĩnh đã đưa hồ sơ và tiền cho Nhật.

Sau khi đưa tiền đặt cọc chờ mãi vẫn không nhận được thông báo tuyển dụng, nhiều người đi tìm hiểu và phát hiện bị Nguyễn Duy Nhật lừa đảo, chiếm đoạt tiền nên làm đơn tố cáo gửi cơ quan công an.

Được biết trong thời gian trên, Nguyễn Duy Nhật đã lừa đảo chiếm đoạt tiền của 6 cá nhân với tổng số tiền 660 triệu đồng sau đó đối tượng đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. 

Hiện vụ án đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh mở rộng điều tra, làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Long Nhi
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều