Bắt đầu “cắt ngọn” dự án Tổ hợp nhà ở-nhà ở xã hội Tân Bình Apartment

Sau nhiều vi phạm trong hoạt động xây dựng tại dự án Tổ hợp nhà ở-nhà ở xã hội Tân Bình Apartment bị cơ quan chức năng xử phạt, chủ đầu tư dự án này vừa có thông báo sẽ triển khai tháo dỡ các hạng mục xây sai phép.

Ngày 28/12, thông tin từ Công ty TNHH Đầu tư BĐS Tân Bình cho biết, doanh nghiệp vừa có thông báo đến các cơ quan chức năng và khách hàng mua căn hộ tại dự án Tổ hợp nhà ở-nhà ở xã hội Tân Bình Apartment về phương án tháo dỡ hạng mục xây dựng sai phép tại đây. 

Dự án Tổ hợp nhà ở-nhà ở xã hội Tân Bình Apartment (Tân Bình Apartment) tọa lạc tại số 32 đường Hoàng Bật Đạt, phường 15, quận Tân Bình, TP.HCM, do Công ty TNHH Đầu tư BĐS Tân Bình làm chủ đầu tư.

Theo phê duyệt ban đầu, Tân Bình Apartment được xây dựng 14 tầng. Quyết định điều chỉnh ngày 8/8/2014, do Sở Xây dựng TP.HCM ban hành, dự án có 2 block, chiều cao 14 tầng (không kể một tầng hầm và mái che cầu thang) với 168 căn hộ có diện tích 30-68,3m2/căn.

Khách hàng mua nhà tại Tân Bình Apartment tập trung tại dự án căng băng rôn phản đối chủ đầu tư.  

Tuy nhiên, cuối tháng 8/2016, Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM phát hiện tổng diện tích xây dựng sai giấy phép của dự án là 2.197,23 m2. Chủ đầu tư đã xây thêm hai tầng và xây bít một ô thông tầng, một tầng mái để tạo thêm hai tầng nữa, tăng thêm 28 căn hộ.

Cơ quan chức năng đã có văn bản yêu cầu chủ đầu tư phải tháo dỡ các hạng mục tự ý xây và giao cho Đội 3 - Thanh tra cơ động thuộc Thanh tra Sở Xây dựng phối hợp với UBND quận Tân Bình thực hiện. 

Công ty TNHH Đầu tư BĐS Tân Bình cho biết đã ký hợp đồng với 6 công ty tham gia công tác tháo dỡ các hạng mục xây dựng sai phép tại dự án Tân Bình Apartment.

Thời gian tháo dỡ bắt đầu từ hôm nay 28/12/2018, dự kiến đến ngày 17/6/2019 sẽ hoàn thành tháo dỡ.

Ngoài ra, chủ đầu tư còn cho biết, dự kiến đến giữa tháng 11/2019 sẽ hoàn thiện công trình và bắt đầu bàn giao nhà cho khách hàng từ ngày 30/11 – 31/12/2019. 

Trước đó, với những sai phạm trong xây dựng tại dự án Tân Bình Apartment, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến đã ký quyết định xử phạt hành chính 1,6 tỷ đồng đối với Công ty TNHH Đầu tư BĐS Tân Bình. Đây được xem là mức xử phạt nặng nhất từ trước đến nay trong lĩnh vực xây dựng tại TP.HCM. 

Nhiều khách hàng mua căn hộ tại dự án Tân Bình Apartment cho biết, dự án đã trễ hẹn bàn giao nhà 2 năm nay, trong khi đó chủ đầu tư vẫn không có động thái nào bồi thường thiệt hại cho khách hàng.

Những người này yêu cầu cơ quan chức năng giám sát chặt chẽ việc tháo dỡ để họ sớm được nhận nhà, ổn định cuộc sống. 

TIN LIÊN QUAN
Phương Anh Linh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều