Bắt đầu chặt hạ, di chuyển hàng cây bằng lăng trên đường Kim Mã

Sáng nay (9/10), những cây bằng lăng đầu tiên trên con đường lãng mạn nhất Hà Nội bắt đầu được chặt hạ, di chuyển để chuẩn bị cho việc di dời cây, phục vụ công trình làm đường sắt đô thị thành phố Hà Nội.

Địa điểm thi công từ đoạn ngã tư Núi Trúc - Kim Mã. 
Đơn vị thi công rào chắn khu vực cắt tỉa, đánh chuyển cây xanh. Theo đó, những hàng bằng lăng trên vỉa hè sẽ được chặt trước tiên.
Đại diện đơn vị thi công cho biết, hàng cây xanh được cắt tỉa có khoảng 30-40 cây là bằng lăng. Việc cắt tỉa cây để phục vụ thi công các hạng mục thuộc dự án đường sắt đô thị tuyến Nhổn - ga Hà Nội ( thuộc gói thầu CP03).
Trước đó, Sở Xây dựng Hà Nội vừa cấp phép cho việc đánh chuyển, chặt hạ 130 cây xanh trên đường Kim Mã, đoạn từ bờ hồ Thủ Lệ đến nút giao Núi Trúc. 
Việc đánh chuyển, chặt hạ cây xanh đợt này nhằm phục vụ thi công dốc hạ ngầm, ga 9 của gói thầu CP03 thuộc dự án tuyến đường sắt đô thị thí điểm TP Hà Nội, đoạn Nhổn - Ga Hà Nội.
Trong 130 cây xanh kể trên có 95 cây sẽ được đánh chuyển (6 cây xà cừ đường kính 60-90cm); 35 cây không thuộc chủng loại cây đô thị, cây cong nghiêng, sâu mục sẽ bị chặt hạ.
Tất cả các cây được di dời sẽ chuyển về trồng tại nút giao Vĩnh Ngọc trên Đại lộ Võ Nguyên Giáp.
Đơn vị thi công sẽ tuân thủ các quy trình do TP Hà Nội ban hành để đảm bảo cây xanh phát triển ổn định sau khi đánh chuyển.
Trước đó, hàng cây bằng lăng này vốn nổi tiếng với nhiều thế hệ người dân sinh sống, học tập và làm việc tại Thủ đô. Với hàng bằng lăng đẹp, Kim Mã  được mệnh danh là con đường lãng mạn bậc nhất Hà Nội trong tiềm thức, tuổi thơ của nhiều người.
Bị chặt hạ để nhường lại mặt bằng cho hạ tầng giao thông đô thị, từ nay, hàng cây xanh nổi tiếng này sẽ chỉ còn trong hoài niệm của người dân.
Công tác đánh chuyển 130 cây xanh chính thức bắt đầu từ hôm nay và dự kiến hoàn thành trong tháng 10.

TIN LIÊN QUAN
Huy Phạm
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều