Bắt đầu trại hè thanh thiếu niên kiều bào và tuổi trẻ TP.HCM

Sáng 23/7, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh và Thành đoàn thành phố đã phối hợp khai mạc trại hè thanh thiếu niên kiều bào và tuổi trẻ thành phố. Đây là lần thứ 13 trại hè được tổ chức.

Các trại sinh tham gia trại hè năm nay. Ảnh: TTXVN

Với chủ đề “Tự hào biển đảo quê hương”, trại hè lần này sẽ diễn ra từ ngày 23 đến 26/7. Trại hè năm nay đã thu hút hơn 60 trại sinh đến từ nhiều quốc gia như Lào, Thái Lan, Australia, Mỹ, Đức, Canada…

Tại trại hè lần này, các thành viên sẽ tham gia nhiều hoạt động như thăm và tăng quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt, học và nấu các món ăn Việt Nam. Đặc biệt các thành viên sẽ có dịp tham quan viện Hải dương học tại Nha Trang và giao lưu với các chiến sĩ Hải quân của lữ đoàn tàu ngầm 198.

Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM – ông Phùng Chí Dũng cho biết, đây là hoạt động rất có ý nghĩa, giúp những người con xa quê chia sẻ tình cảm, đồng thời kết nối với nhau từ khắp miền trái đất.

Trong 12 lần tổ chức trước đó, trại hè đã thu hút hàng trăm bạn trẻ gốc Việt từ nhiều nơi trên thế giới. Trong các ngày diễn ra trại hè, thành viên sẽ được tham quan và nghe giới thiệu về những cảnh đẹp, các di tích lịch sử và truyền thống dân tộc.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Nam
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều