Bắt đối tượng gian lận chấm thi THPT quốc gia tại Hòa Bình

Hoàng Thanh

Cơ quan điều tra tỉnh Hòa Bình cũng đã đọc lệnh bắt đối với ông Nguyễn Khắc Tuấn, chuyên viên phòng Khảo thí chất lượng sở GD&ĐT Hòa Bình liên quan đến gian lận trong chấm thi THPT quốc gia.

Chiều 3/8 cơ quan công an tỉnh Hòa Bình đã thực hiện việc khám nhà ông Đỗ Mạnh Tuấn - Phó Hiệu trưởng trường THCS và THPT nội trú huyện Lạc Thủy, là thành viên tổ chấm bài thi trắc nghiệm ở Hòa Bình dưới sự chứng kiến của đại diện tổ dân phố, Công an phường Tân Thịnh, TP.Hòa Bình - nơi cư trú của  ông Đỗ Mạnh Tuấn.

Đồng thời cơ quan công an tỉnh Hòa Bình cũng thực hiện khám phòng làm việc của ông Nguyễn Khắc Tuấn, chuyên viên phòng Khảo thí chất lượng sở GD&ĐT Hòa Bình.

Cơ quan điều tra khám phòng làm việc của ông Nguyễn Khắc Tuấn, chuyên viên phòng Khảo thí chất lượng sở GD&ĐT Hòa Bình (ảnh: Công Luân)

Tại Sở GD&ĐT Hòa Bình, cơ quan điều tra tỉnh Hòa Bình cũng đã đọc lệnh bắt đối với ông Nguyễn Khắc Tuấn, chuyên viên phòng Khảo thí chất lượng Sở GD&ĐT Hòa Bình.

Trước đó, báo điện tử Infonet đã đưa tin, ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng (Bộ GD&ĐT) cho biết, Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia đã tổ chức chấm thẩm định tại một số địa phương, trong đó có chấm thẩm định tại Hội đồng thi sở GD&ĐT Hòa Bình.

Qua kết quả chấm thẩm định và rà soát quy trình thì thấy có dấu hiệu bất thường ở trong kết quả thi và đặc biệt ở trong quy trình chấm bài thi trắc nghiệm. Sau khi có báo cáo của Hội đồng chấm thẩm định thì ngày 24/7 Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi bộ Công an để điều tra xác minh làm rõ.

Qua điều tra xác minh, bước đầu cho thấy đã có dấu hiệu của việc can thiệp trên phiếu trả lời trắc nghiệm của một số thí sinh tại Hội đồng thi Hoà Bình, làm tăng kết của thi của những em này.

Tổ chấm thi trắc nghiệm gồm 5 người đã được Công an tỉnh mời lên làm việc, trong đó có ông Nguyễn Khắc Tuấn - chuyên viên Phòng khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục; ông Nguyễn Quang Vinh, Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục (Sở GD&ĐT Hòa Bình) và ông Đỗ Mạnh Tuấn - Phó hiệu trưởng trường THCS và THPT nội trú huyện Lạc Thủy cùng 2 người nữa.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet