Bắt được cá lệch “khủng” dài 2 mét, nặng 18 kg trên sông Lam

Một người dân ở Nghệ An đã may mắn bắt được một con cá lệch “khủng” dài gần 2 mét, nặng khoảng 18 kg trên dòng sông Lam. Ngay lập tức, con cá quý hiếm này được một chủ nhà hàng mua lại với giá gần 20 triệu đồng.

Con cá lệch khủng dài gần 2 mét, nặng khoảng 18 kg.

Ông Nguyễn Văn Tám (trú tại khối 5, thị trấn Con Cuông, Nghệ An) cho biết, sáng 1/8, gia đình ông đã mua được con cá lệch nặng 18kg, dài gần 2m với giá gần 20 triệu đồng từ một người dân trên địa bàn.

Ông Tám cho biết, sau khi nghe tin có một người dân vừa bắt được cá lệch lớn, ông đã tìm đến để mua. Do cá to, giá thành cao nên phải trả giá gần 1 triệu đồng/kg thì chủ nhân mới đồng ý bán.

Theo ngư dân bắt được con cá "khủng", khi đang đánh bắt cá trên sông Lam, đoạn giáp ranh giữa huyện Con Cuông và Tương Dương thì bất ngờ con cá mắc câu.

Đây là con cá lệch có kích thước “khủng” rất hiếm khi đánh bắt được.

Phần thân con cá lệch "khủng".

Theo kinh nghiệm của ngư dân, cá lệch sông thường sống ở tầng đáy vùng nước trong, vì vậy sau mỗi đợt mưa lớn nước sông thường đục khiến cá thiếu ôxy và bị xót mắt nên nổi lên. Đây là lý do khiến cho chúng dễ sa vào các loại chài, lưới, câu vương của ngư dân.

Cá lệch cũng là loài thủy sản đặc biệt có giá trị ở miền Tây Nghệ An, mỗi kg thường được bán với giá gần 1 triệu đồng, cá càng to thì giá càng cao.

Hiện nay do bị săn lùng mạnh nên loài cá này cũng đang trở nên khan hiếm.

TIN LIÊN QUAN
Việt Hòa
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều