Bắt được con muỗi "khủng" nhất hành tinh

Hoàng Dung (lược dịch)

Một nhà côn trùng học Trung Quốc bắt được con muỗi có kích thước khổng lồ, sải cánh ngang dài gấp 10 lần cơ thể muỗi thông thường.

Theo tờ daily mail, nhà côn trung học Zhao Li đã bắt được một con muỗi có kích thước khổng lồ ở trên núi Thanh Thành, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Chuyên gia côn trùng cho rằng đây có lẽ là con muỗi "khủng" nhất thế giới với sải cánh dang ngang dài 11,15 cm, gấp 10 lần so với kích thước trung bình của muỗi bình thường.

Khi ông Zhao Li đặt con muỗi này trên lòng bàn tay, cánh và các chân của nó tủa ra vượt khỏi chiều dài và rộng của bàn tay.

Zhao Li phát hiện thấy sinh vật này khi ông đang đi khảo sát thực địa tại khu vực núi Thanh Thành. Con vật thuộc loài holorusia mikado, loài muỗi nguyên thủy lớn nhất thế giới ở Nhật Bản.

Muỗi holorusia mikado thông thường sẽ có sải cánh dang ngang trung bình là 8cm.

Ông Li cho biết muỗi holorusia mikado, được tìm thấy ở Tứ Xuyên, Trung Quốc lớn hơn những loài được tìm thấy ở Nhật Bản. Tuổi thọ của muỗi holorusia mikado là khoảng một tuần. 

Con muỗi này đã được biến thành một mẫu vật để trưng bày trong triển lãm côn trùng lạ tại Bảo tàng côn trùng Tây Trung Quốc.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet