Bắt được nghi phạm giết 4 người ở Quảng Ninh

Tiến Dũng - Phạm Duy

Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương đã xác nhận với PV Infonet là đã bắt được Doãn Trung Dũng (sinh năm 1971, trú tại tổ 07, khu 1, phường Trưng Vương, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) nghi phạm bị tình nghi tham gia giết 4 người ở Quảng Ninh.

Liên quan đến vụ giết 4 người dã man tại Phương Nam, Uông Bí, Quảng Ninh, nghi can số 1 được xác định là Doãn Trung Dũng. Ngay sau đó, cơ quan công an khẩn trương vào cuộc để truy bắt đối tượng, PV Infonet, vừa có cuộc trao đổi với Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương, và được Thứ trưởng xác nhận là đã bắt được nghi can số 1 này vào đầu tối ngày hôm nay (26/9).

Bắt được nghi phạm giết 4 người ở Quảng Ninh - ảnh 1
Nghi phạm Doãn Trung Dũng đã bị cơ quan công an bắt.

Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương cho biết: “Cơ quan CSĐT đã bắt được Doãn Trung Dũng (sinh năm 1971, trú tại tổ 07, khu 1, phường Trưng Vương, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) nghi phạm bị tình nghi tham gia giết 4 người ở Quảng Ninh, vào khoảng hơn 20h ngày 26/9. Thứ trưởng Bộ Công an là người trực tiếp vây chỉ huy vây bắt nghi phạm”.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương cũng chia sẻ: “Khi bắt được đối tượng, các chiến sĩ cảnh sát đã đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nhân dân và các chiến sĩ cảnh sát. Bằng biện pháp nghiệp vụ của mình trong khi truy bắt Doãn Trung Dũng nghi phạm tham gia giết 4 người không thể chống cự”.

Theo Thứ trưởng Lê Quý Vương, các chiến sĩ cảnh sát, không ngại gian khó, khẩn trương truy bắt nghi phạm cả ngày lẫn đêm, để đưa về quy án.

Một nguồn tin khác của phóng viên Infonet cho biết thêm, cơ quan điều tra bắt được tên này khi hắn đang ở nhà mẹ ruột tại Thủy Nguyên, Hải Phòng. Nguồn tin cho hay, trong quá trình lực lượng chức năng truy bắt, phong tỏa hắn ngồi uống cafe nghe ngóng tình hình.

Nghi phạm Doãn Trung Dũng là cháu rể bà Hát (mẹ vợ của Dũng là chị bà Hát). Vào tháng 1/1990, Dũng phạm tội cướp tài sản, bị TAND TP Hải Phòng xử phạt 7 năm 6 tháng tù giam. Sau khi ra tù, Dũng về Hải Phòng sinh sống. Vào ngày 21/9/2003, Dũng bị bắt về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, bị TAND tỉnh Quảng Ninh tuyên phạt 9 năm tù. Đến ngày 13/8/2010, mãn hạn tù, Dũng về sinh sống tại phường Trưng Vương.

Bắt được nghi phạm giết 4 người ở Quảng Ninh - ảnh 2
Nghi phạm Doãn Trung Dũng lúc mới bị bắt.

Cũng theo Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương, ngay sau khi bắt được Doãn Trung Dũng, cơ quan CSĐT đang khẩn trương lấy lời khai, đồng thời tiến hành điều tra, làm rõ. Nguyên nhân dẫn đến vụ án mạng và các vấn đề liên quan đến vụ án, cơ quan CSĐT sẽ thông báo sau.

Vào thời điểm này, cơ quan CSĐT đang khẩn trương lấy lời khai của nghi phạm, đồng thời điều tra các đối tượng liên quan để truy bắt nghi phạm còn lại.

Ở một diễn biến khác cũng liên quan đến vụ việc nhưng đó là ý kiến của luật sư Nguyễn Anh Thơm – Trưởng VPLS – Đoàn Luật sư Hà Nội khẳng định: “Căn cứ kết quả khám nghiệm hiện trường, tử thi và các tài liệu điều tra ban đầu đã thu thập được có cơ sở xác định là vụ án giết người, cướp tài sản gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố vụ hình sự để tiến hành điều tra vụ án theo quy định của pháp luật”.

Bên cạnh đó, luật sư Nguyễn Anh Thơm cũng cho biết: “Bộ Công an cho hay hiện Công an tỉnh Quảng Ninh và các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an đã phối hợp rà soát và bước đầu xác định được 2 nghi phạm gây ra vụ án là Doãn Trung Dũng và Nguyễn Đức Dũng. Vợ Doãn Trung Dũng là cháu gọi bà Nguyễn Thị Hát (nạn nhân trong vụ sát hại) là dì ruột, nên việc hắn ra tay sát hại chính những người họ hàng của vợ vì mục đích cướp tài sản là vô cùng bất nhân, bất nghĩa. 

Đối tượng Doãn Trung Dũng từng có 2 tiền án, mãn hạn tù được khoảng 5 năm nay. Sau khi thụ án về tội buôn bán trái phép ma túy, Doãn Trung Dũng về địa phương sinh sống và là đối tượng có “số má” bất hảo. Do bọn chúng có quan hệ với gia đình nạn nhân nên biết có điều kiện về kinh tế. Mặt khác ngôi nhà nằm cách biệt xa với hàng xóm chung quanh, gia đình chỉ có phụ nữ và trẻ em.

Chồng chị chủ nhà đã bị mất do tai nạn nên chúng có thể yên tâm lên kế hoạch, chuẩn bị phương tiện, hung khí đột nhập vào nhà để chiếm đoạt tài sản. Có thể trong quá trình thực hiện hành vi phạm tội, đối tượng bị phát hiện nên đã cố ý thực hiện tội phạm đến cùng, ra tay giết chết hết các thành viên trong gia đình nhằm mục đích che dấu tội phạm”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet