Bắt gần 300kg nội tạng bốc mùi hôi thối đang “Nam tiến”

Đội Quản lý Thị trường số 7 (thuộc Cục QLTT Quảng Bình) vừa phát hiện, bắt giữ một vụ vận chuyển gần 300kg nội tạng động vật không rõ nguồn gốc, đang bốc mùi hôi thối.

Vào hồi 1 giờ 30 phút sáng ngày 28/3/2019, tại km 955 Quốc lộ 15 tỉnh Quảng Bình, Đội Quản lý Thị trường số 7 đã phối hợp với Đội Tuần tra Kiểm soát số 6 – Phòng CSGT (Công an tỉnh Quảng Bình) đón dừng và tiến hành kiểm tra đối với xe ô tô mang BKS N2 - 4950 do ông Trần Đức Phúc trú tại xã Diễn Tháp, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An điều khiển.

Xe ô tô biển số Lào chở nội tạng động vật "Nam tiến" thì bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có nhiều hàng hóa như chăn, nồi chảo và có 260 kg nội tạng động vật bao gồm gan lợn, gan bò, ruột lợn, mật bò đóng trong 06 thùng xốp không có nhãn mác, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, không được kiểm dịch. Toàn bộ số nội tạng này đã bốc mùi hôi thối, có hiện tượng đổi màu.

Số nội tạng động vật không rõ nguồn gốc đã bắt đầu bốc mùi hôi thối.

Tài xế Trần Đức Phúc khai nhận đang vận chuyển số hàng trên từ Nghệ An vào miền Nam tiêu thụ nhưng qua địa phận tỉnh Quảng Bình thì bị bắt giữ.

Hiện Đội QLTT số 7 đã lập biên bản thu giữ và phối hợp với cơ quan thú y phun khử trùng cũng như làm các thủ tục tiêu hủy số nội tạng để  tránh lây lan dịch bệnh theo quy định của pháp luật.

 

TIN LIÊN QUAN
Thanh Hà
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều