Bắt Giám đốc điều hành Audi, điều tra bê bối gian lận khí thải

Ông Rupert Stadler, Giám đốc điều hành Audi vừa bị bắt vì các cáo buộc liên quan đến vụ bê bối gian lận khí thải tại Đức. Audi và Volkswagen đã xác nhận việc bắt giữ trên.

Bắt Giám đốc điều hành Audi, điều tra bê bối gian lận khí thải - ảnh 1

CEO Audi vừa bị bắt giữ để điều tra. (Ảnh: Reuters)

Văn phòng công tố viên Munich (Đức) đã thi hành lệnh bắt giữ ông Rupert Stadler, CEO Audi (thuộc Tập đoàn Volkswagen - VW) vào 18/6. Đây là một phần trong cuộc điều tra về bê bối khí thải của Audi.

Audi và VW đã xác nhận thông tin. Phía Reuters bình luận, đây là vị lãnh đạo cao nhất của Tập đoàn này bị bắt giữ tại Đức do những bê bối liên quan đến gian lận khí thải của hãng sản xuất xe Đức.

Các công tố viên ở Munich (Đức) cho biết, ông Rupert Stadler đã bị giam giữ vì lo ngại ông này có thể cản trở cuộc điều tra bê bối khiến VW rơi vào cuộc khủng hoảng lãnh đạo.

Tin tức về vụ bắt giữ được đưa ra khi Giám đốc điều hành mới của VW, ông Herbert Diess đang cố gắng giới thiệu cơ cấu lãnh đạo mới. Trong đó có ông Stadler. Đồng thời đẩy nhanh sự chuyển dịch sang sản xuất xe điện trong bối cảnh vụ bê bối khí thải đang ngày càng lan rộng.

Tập đoàn Volkswagen (VW) đang nắm giữ 12 thương hiệu, trong đó có những thương hiệu xe sang như Audi, Lamborghini hay Bentley.

Tháng 9/2015, VW thừa nhận đã sử dụng phần mềm bất hợp pháp để các mẫu xe ô tô chạy bằng dầu diesel có thể vượt qua các cuộc kiểm tra khí thải tại Mỹ. Bê bối này cũng đã gây ra khủng hoảng lớn nhất trong lịch sử của Tập đoàn này.

TIN LIÊN QUAN
HN (Theo Reuters)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều