Bắt kẻ trộm sưa, nhiều cán bộ có nguy cơ phơi nhiễm HIV

Khi phát hiện có đối tượng nhiễm HIV đang đào gốc cây sưa, 2 chiến sỹ công an cùng 2 cán bộ ban quản lý rừng đã truy bắt và tiếp xúc trực tiếp với đối tượng này.

Đối tượng Nguyễn Đức Thuận tại cơ quan công an

Sáng ngày 16/2, thông tin từ Công an Thanh Hóa cho biết 2 cán bộ ban quản lý rừng, 2 chiến sỹ công an có nguy cơ bị phơi nhiễm HIV khi tham gia bắt giữ đối tượng trộm cây sưa trong đêm.

Trước đó, vào khoảng 20h15’ tối ngày 9/2, khi tổ công tác của Công an phường Hàm Rồng, TP Thanh Hóa và cán bộ Ban quản lý rừng Hàm Rồng tuần tra, kiểm soát tại khu vực Thung Xanh, đồi Quyết Thắng, phường Hàm Rồng thì phát hiện 1 nam thanh niên đang đào trộm gốc sưa nên đã truy bắt.

Khi phát hiện thấy lực lượng chức năng, đối tượng này đã bỏ chạy và bị lực lượng chức năng bắt giữ đưa về công an phường.

Tại đây, đối tượng khai nhận là Nguyễn Đức Thuận (SN 1984, trú phường Hàm Rồng, TP Thanh Hóa) là người bị nhiễm HIV.

Trong quá trình truy bắt đối tượng đã lấn trốn vào bụi rậm và bị trầy xước ở người.

Khi bị bắt và dẫn giải đối tượng có 2 cán bộ ban quản lý rừng và 2 chiến sỹ công an tiếp xúc trực tiếp với máu của đối tượng và có nguy cơ phơi nhiễm HIV.

Ngay sau đó Công an tỉnh Thanh Hóa đã thăm hỏi, động viên và chỉ đạo Công an TP Thanh Hóa theo dõi và điều trị chống phơi nhiễm HIV cho các cán bộ, chiến sỹ nói trên.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ

 

 

TIN LIÊN QUAN
Trần Nghị
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều