Bất lực, gia đình bé gái tự gây cháy làm lễ giải hạn

Đã có hai đoàn các nhà khoa học đến kiểm tra để tìm ra nguyên nhân bé gái tự gây cháy xôn xao tại TP.HCM trong thời gian vừa qua, song đến nay, vẫn chưa có một câu trả lời rõ ràng và thuyết phục về hiện tượng này.

Bất lực, gia đình bé gái tự gây cháy làm lễ giải hạn

Đã có hai đoàn các nhà khoa học đến kiểm tra để tìm ra nguyên nhân bé gái tự gây cháy xôn xao tại TP.HCM trong thời gian vừa qua, song đến nay, vẫn chưa có một câu trả lời rõ ràng và thuyết phục về hiện tượng này.

Bất lực, gia đình bé gái tự gây cháy làm lễ giải hạn

Nhà bé T đang ở. Ảnh TN

Ngày 19/5, PV tiếp tục có mặt tại nhà bé Phạm L.B.T tự gây cháy để ghi nhận thông tin mới nhất về sự việc.

Với dáng vẻ ủ rũ, mệt mỏi, anh Phạm Q.V, bố bé T cho biết: “Sáng nay, gia đình vừa mới mời các tăng ni phật tử tới đây để cúng giải hạn. Hiện chúng tôi đang khẩn trương dọn dẹp những đồ đạc trong nhà đã bị cháy để chuẩn bị sơn lại nhà”.

Anh V cho biết thêm, tính từ ngày 12/5 đến nay, bé T đã gây ra 4 vụ cháy liên tiếp. Mới đây nhất là vào 12h trưa ngày 18/5, bé T đã gây cháy quần áo trong khi tiếp các nhà ngoại cảm thuộc Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người. Vụ cháy xảy ra tại lầu 2 của căn nhà 3 tầng. Lúc ấy T đang ở phòng cùng với gia đình thì hỏa hoạn xảy ra ở phòng bên cạnh.

Từ ngày phát hiện bé T có khả năng kỳ lạ này, cuộc sống gia đình anh V đã bị xáo trộn nghiêm trọng. Bố mẹ và nhiều người họ hàng đã phải ngừng công việc làm ăn để ở nhà canh chừng con. Thậm chí ngay cả ông nội của cô bé cũng đã lặn lội từ Ninh Bình vào TP.HCM để thăm cháu gái từ mấy ngày hôm nay. “Cháu làm cháy liên tục tủ quần áo của gia đình nên bây giờ, tôi chỉ còn mỗi một bộ quần áo để mặc”, anh V ngán ngẩm nói.

Tuy nhiên, khi được PV hỏi: “Tại sao gia đình không mang cháu đến những nơi có chuyên môn về vấn đề này như Sở Khoa học Công nghệ TP.HCM hoặc các Bệnh viện y dược mà chỉ để những Trung tâm cảm xạ địa sinh học, Trung tâm nghiên cứu con người vào cuộc” thì chỉ nhận được câu trả lời rất chung chung: “Gia đình cũng đã cho cháu đi khám tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Nhi Đồng 1 nhưng không phát hiện thấy bất thường gì. Hiện gia đình cũng rất mong muốn các nhà khoa học vào cuộc, sớm tìm ra nguyên nhân để cháu trở về với cuộc sống bình thường”.

Trong khi đó, các nhà ngoại cảm của Trung tâm nghiên cứu về tiềm năng con người cho biết sẽ có kết quả chính thức vào ngày hôm nay về hiện tượng này. Song, theo ghi nhận của PV thì đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có câu trả lời rõ ràng và thuyết phục về trường hợp bé T.

Bất lực, gia đình bé gái tự gây cháy làm lễ giải hạn

TS Nguyễn Phúc Giác Hải cho biết vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân khiến bé T gây cháy đồ vật. Ảnh TN

TS Nguyễn Phúc Giác Hải, đại diện nhóm nhà khoa học thuộc Trung tâm nghiên cứu về tiềm năng con người cho biết: “Các nhà ngoại cảm đã sử dụng khả năng của mình để đo luồng năng lượng bên trong cô bé cho thấy, nguồn năng lượng trong bé T không ổn định, lúc lên lúc xuống bất thường. Có thể với trường hợp bé T gây cháy là do không kiểm soát được nguồn năng lượng trong người khiến một nguồn lực trong người bị khai mở mà không khóa lại được. Trung tâm sẽ tiếp tục nghiên cứu về vấn đề này để có lời giải đáp sớm nhất”.

Trung tâm này cũng cho biết thêm, trước đây đã có 2 trường hợp bé gái tại Nam Định và Thanh Hóa đang ngồi học bị cháy tóc và 1 em thì bị nguồn nhiệt phát ra dưới chân và đã được các nhà ngoại cảm tới "khóa" khả năng này lại.

Riêng với thiết bị RFI được nhập từ Mỹ về do Trung tâm cảm xạ địa sinh học kiểm tra phát hiện ra vầng “hào quang” tại não bộ bé T, một số bác sĩ trong lĩnh vực chuẩn đoán hình ảnh rất ngạc nhiên bởi theo họ, trong quá trình nghiên cứu và học tập về bộ môn chuẩn đoán hình ảnh chưa từng thấy loại tài liệu nói có thiết bị này.

Trao đổi vấn đề này, GS.TS Nguyễn Đại Hưng, Viện trưởng Viện Vật lý Việt Nam cho rằng, gia đình nên đưa bé T đến bệnh viện hoặc văn phòng Viện vật lý tại phía Nam để các bác sĩ, nhà khoa học tiến hành tư vấn, hỗ trợ kiểm tra thì mới kết luận được. Còn về mặt sinh học thì hiện chưa có nghiên cứu cụ thể, chính xác về vấn đề này.

Thúy Ngà

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều