Bất ngờ bó hoa cưới kiểu dáng từ thập niên 80 được bố vợ đặt cho con rể

Một bó hoa cưới kiểu dáng từ những năm 70-80 trước đây đã được 1 ông bố vợ đặt cho con rể để trao cho con gái ông trong ngày cưới gây xôn xao trong những ngày gần đây.

Ngay sau khi chia sẻ bó hoa cưới vừa làm cho một khách đặt cưới con, anh Nguyễn Trường Sơn – chủ một cửa hàng hoa tươi ở chợ Vĩnh Quỳnh (Thanh Trì – Hà Nội) đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi.

Chia sẻ với PV Infonet, anh Sơn cho hay, anh vô cùng bất ngờ trước ý tưởng đặt bó hoa cưới của ông bố vợ để con rể trao cho con gái mình ngày cưới. Theo đó, bó hoa cưới mà vị khách hàng đặc biệt này đặt là một bó hoa kết từ dơn màu trắng, hoa hồng trắng và với kiểu dáng tết tràng dài giống kiểu dáng của những bó hoa cưới từ những năm 70-80 trước đây.

Anh Nguyễn Trường Sơn – chủ một cửa hàng hoa tươi ở chợ Vĩnh Quỳnh (Thanh Trì – Hà Nội) cảm thấy rất vui thích khi tết xong "bó hoa ngày xưa" cho khách.

Để đáp ứng nhu cầu mong mỏi của vị khách hàng, anh Sơn cho biết, anh đã đặt 20 bông hoa dơn trắng từ Đà Lạt chuyển ra Hà Nội, rồi chọn ra 15 bông đẹp nhất để kết với 29 bông hoa hoa hồng trắng. Phụ liệu đi kèm không thể thiếu là hoa baby trắng, cành măng lá kim….

Mặc dù tết bó hoa này phải mất thời gian lâu gấp 4-5 lần so với bó hoa cưới bình thường hiện nay nhưng anh Sơn cảm thấy rất vui thích bởi cái hồn của bó hoa cưới ngày xưa lại quay trở lại…. và bó hoa đã khiến rất nhiều người bất ngờ.

Theo tìm hiểu của PV Infonet, người bố vợ đặt bó hoa đặc biệt này là ông Nguyễn Xuân Hiếu ở Vĩnh Ninh (Thanh Trì, Hà Nội).

Ông Hiếu chia sẻ với Infonet rằng, ông chỉ có 2 cô con gái và ông có ước muốn duy nhất khi các con mình đi lấy chồng là được nhìn thấy con gái ôm bó hoa dơn trắng như ngày xưa.

“Tôi hỏi con gái thì con gái cũng bảo bó hoa như ngày xưa mà dùng bây giờ thì cổ quá, cũ quá… nhưng tôi kiên quyết nếu con rể không trao bó hoa dơn trắng được tết kiểu có hai dải dài như ngày xưa thì bố không đồng ý. Tôi cũng đã nói điều này với con rể tương lai và cháu nó cũng đồng ý”, ông Hiếu cho hay.

Bó hoa được tết từ 15 bông dơn trắng và 29 bông hồng trắng (gồm cả 1 hoa cài áo chủ rể)....

Cũng theo ông Hiếu, sau khi con rể đi đặt ở nhiều cửa hàng hoa thì họ đều không nhận vì dáng hoa cổ đó họ không làm nên ông đã tự tay đi tìm đặt hoa cho con.

Sau khi tìm đến cửa hàng hoa của anh Sơn và nhận được câu trả lời đồng ý khiến ông Hiếu rất mừng. Và đến đúng ngày cưới ông đã cho chuyển bó hoa đó lên nhà của con rể tương lai để con ôm bó hoa đó đến trao cho con gái ông.

Ông Hiếu kể, lúc đón dâu, bó hoa này đã khiến bạn bè, làng xóm quan viên hai họ đều giật mình vì không ngờ đám cưới bây giờ lại có bó hoa cưới của thập niên 70-80 trước.

“Nhìn con gái ôm bó hoa trong lòng tôi thấy hạnh phúc vô cùng, cảm giác của ngày xưa khi tôi trao hoa cưới cho vợ tôi lại ùa về…. Nhờ có bó hoa của 30 - 40 năm về trước mà có lẽ không chỉ riêng tôi mà nó còn khiến nhiều người tham dự đám cưới được sống lại ký ức xưa….”, ông Hiếu chia sẻ.

Dưới đây là một số hình ảnh hoa cưới kiểu dáng dài theo phong cách của thập niên 70-80 của thế kỷ trước: 

Hoa cưới của đôi vợ chồng trẻ Hà Nội trong đám cưới của mình hồi thập niên 80. (Ảnh: Tri thức trẻ)
Bó hoa cưới dài là đặc trưng phong cách Hà Nội cũ từ khoảng thập niên 80 của thế kỷ trước. (Ảnh: Tri thức trẻ)

TIN LIÊN QUAN
Minh Thư
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều