Bất ngờ nhặt được túi xách bằng vàng bị bỏ quên nhiều năm trong nhà kho

Một người phụ nữ ở xứ Wales bất ngờ phát hiện chiếc túi xách cũ bằng vàng trị giá hơn 5.000 USD sau khi dọn đẹp nhà kho.
Chiếc túi cổ bằng vàng bị bỏ quên ở nhà kho.

Theo tờ Daily Mail, bà Linda Pritchard (61 tuổi, sống ở thị trấn Denbigh, Wales) đã tìm thấy chiếc túi xách nằm trong một hộp đựng đồ cũ bị lãng quên suốt 7 năm qua ở nhà kho. Mọi thứ bị lãng quên từ lâu đều bị ẩm mốc và bà định ném chiếc túi cùng một số đồ vật khác vào thùng rác.

Bà Linda nói: "Chúng tôi lướt qua chiếc túi và nghĩ sẽ không sử dụng đến nó". Tuy nhiên, sau khi tham khảo ý kiến của người dân xung quanh, bà quyết định mang chiếc túi đi xác định giá trị. Thật bất ngờ khi nghe nhà đấu giá nói rằng chiếc túi nhỏ này có giá trị khoảng hơn 5.000 USD (tương đương gần 117 triệu đồng) bởi nó được làm từ 15 cara vàng ròng.

Chuyên gia đồ cổ Jane Williams phát hiện chiếc túi có tên Art Deco, từng thuộc về một phụ nữ giới thượng lưu tên Dora Jones.

Bà Margaret (59 tuổi, em gái bà Linda) nói rằng: "Tôi từng chăm sóc một quý ông tên là Gwyn Jones và ông ấy đã tặng tôi chiếc túi. Nó từng thuộc về bà Dora Jones,  người vợ quá cố của ông".

Bà Margaret chỉ nghĩ rằng đó là một món quà lưu niệm mà ông Jones muốn cảm ơn bà vì đã ở bên chăm sóc những ngày tháng cuối đời. Trong túi có những bức ảnh về bà Dore cùng người chồng, từng là quan chức cấp cao trong ngành vận tải biển.

Những bức ảnh cho thấy cuộc sống trên con tàu RMS Elizabeth và RMS Queen Mary vào những năm 1940-1950.

TIN LIÊN QUAN

Hoàng Dung (lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều