Bất ngờ, Tổng thống Putin “trảm” tướng Tư lệnh không quân Nga

Đức Dũng (Lược dịch)

Theo hãng thông tấn Tass, ngày 26/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh cách chức và buộc xuất ngũ đối với Tư lệnh Lực lượng Không quân - Vũ trụ Nga (VKS), Thượng tướng Viktor Bondarev.
Tư lệnh không quân vũ trụ Nga, tướng Bandarev

Sắc lệnh của Tổng thống Putin được đăng tải trên cổng thông tin pháp lý chính thức của chính phủ Nga nêu rõ: “Cách chức và trục xuất khỏi quân ngũ đối với Thượng tướng Viktor Bondarev, Tư lệnh Lực lượng Không quân-Vũ trụ Liên bang Nga”.

Theo Tass, người được chỉ định tạm thời thay thế ông Bondarev là Tham mưu trưởng, Phó Tư lệnh thứ nhất Lực lượng Không quân-Vũ trụ, Trung tướng Pavel Kurachenko.

Ngoài ra, sắc lệnh của Tổng thống Putin cũng cách chức Phó Tư lệnh Hạm đội Biển Đen, Phó Đô đốc Valery Kulikov, người đứng đầu Cơ quan hợp tác Nga Lyubov Glebova, người đứng đầu Sở nội vụ khu vực Saratov - Sergey Arenin.

Trước đó hồi đầu năm, Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng đã ký sắc lệnh cách chức 16 tướng lĩnh thuộc các Bộ Tình trạng khẩn cấp, Bộ Nội vụ và Ủy ban Điều tra. Trong số 16 tướng lĩnh bị cách chức có 2 tướng lĩnh bị loại khỏi ngành quân đội.

Hiện chưa rõ lý do tại sao Tổng thống Putin lại đưa ra quyết định nói trên.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet