Bất ngờ với cuộc "thanh trừng" nhân sự trụ cột của FLC Thanh Hóa

Theo những thông tin mới vừa được tiết lộ, Ban lãnh đạo câu lạc bộ FLC Thanh Hóa đã gây sốc khi quyết định sẽ chia tay tới 4 công thần ngay sau khi kết thúc lượt đi V-League 2018 để làm mới lại đội hình chuẩn bị cho giai đoạn lượt về.

FLC Thanh Hoá bất ngờ "thanh lý" một loạt cầu thủ trụ cột.

Theo đó, HLV Nguyễn Đức Thắng đã nói đích danh 4 ngôi sao sẽ không còn nằm trong kế hoạch của ông ở giai đoạn hai gồm đội phó Mai Tiến Thành, tiền vệ Hoàng Văn Bình, trung vệ nhập tịch Van Bakel và tiền vệ Lê Quốc Phương. Những cầu thủ này từng được xem là không thể "động tới" của FLC Thanh Hóa. Tuy nhiên, điều này cũng không quá khó hiểu vì trước đây, họ là những người có đóng góp lớn cho đội.

Mai Tiến Thành, Quốc Phương hay Văn Bình được đánh giá là những nội binh rất chất lượng. Tiền Thành và Văn Bình từng là các tuyển thủ quốc gia trong khi Quốc Phương là của hiếm với cái chân trái cực dị và khả năng sút xa, sút bóng sống rất ấn tượng. Van Barkel dĩ nhiên từng là một trung vệ hàng đầu tại giải V-League nhờ thể hình cực tốt và kinh nghiệm thi đấu dạn dày. Thế nhưng thời thế đã thay đổi, kể từ khi HLV Nguyễn Đức Thắng về nắm quyền, bộ tứ này đã không còn thường xuyên được sử dụng và họ cũng gây nhiều thất vọng bởi phong độ sa sút ở mùa giải này. 

Van Barkel từng được coi là một trung vệ hàng đầu tại giải V-League nhờ thể hình cực tốt và kinh nghiệm thi đấu dạn dày.

HLV Đức Thắng về nắm quyền tại sân Thanh Hóa thay người tiền nhiệm Marian Mihail xin từ chức bắt đầu từ vòng 7 V-League 2018. Trải qua 5 vòng đấu, cựu thuyền trưởng CLB Sài Gòn chỉ mới ghi điểm được đúng 1 trận thắng bên cạnh 2 trận hòa và 2 trận thua.

Lý giải về kết quả không được tốt ở những trận đấu gần đây, HLV Nguyễn Đức Thắng cho rằng đội bóng không gặp nhiều may mắn, bên cạnh việc thể lực của cầu thủ không được đảm bảo. Dĩ nhiên bên cạnh đó còn bởi khá nhiều vị trí chơi chưa được như mong đợi với phong độ sa sút thấy rõ. 

Tại vòng 12 V-League diễn ra vào 18h ngày 08/06, CLB Thanh Hóa sẽ làm khách tại “chảo lửa” Lạch Tray với đội Hải Phòng. Đây là trận đấu được dự báo sẽ đầy khó khăn với thầy trò Nguyễn Đức Thắng, khi đội bóng đất cảng đang có phong độ chơi khá tốt ở thời điểm hiện tại.

Với việc "thanh lý" một loạt cầu thủ trụ cột chắc chắn sẽ mang đến tâm lý không thật tốt cho các cầu thủ trong đội lúc này nhưng nó lại được xem là điều cần thiết để mang đến sự ổn định và sức bật mới cho FLC Thanh Hóa về lâu về dài.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Nam
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều