Bất ngờ với khách sạn được chọn tổ chức thượng đỉnh Mỹ - Triều ở Singapore

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ gặp nhau tại khách sạn Capella ở Singapore. Và Mỹ sẽ không chi trả cho việc lưu trú của các quan chức Triều Tiên tại Singapore trong thời gian diễn ra cuộc gặp thưởng đỉnh Mỹ - Trều

Theo Nhà Trắng ngày 5/6, vào ngày 12/6 tới, Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ gặp nhau tại khách sạn Capella ở Singapore.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders viết trên trang mạng Twitter rằng: "Cập nhật: Địa điểm diễn ra hội nghị thượng đỉnh ở Singapore giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ là Khách sạn Capella trên đảo Sentosa. Chúng tôi xin cảm ơn nước chủ nhà Singapore vì lòng hiếu khách".

Cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ -Triều sẽ diễn ra tại khách sạn Capella ở Singapore ngày 12/6

Trong diễn biến liên quan đến cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều, Bộ Ngoại giao Mỹ cho hay nước này sẽ không chi trả cho việc lưu trú của các quan chức Triều Tiên tại Singapore nhân dịp hội nghị thượng đỉnh trong tuần tới giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Phát biểu tại cuộc họp báo thường kỳ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert nêu rõ: "Chính phủ Mỹ sẽ không chi trả cho việc lưu trú của phái đoàn Triều Tiên. Chúng tôi sẽ không thanh toán các chi phí của họ".

Trước đó, Nhà Trắng thông báo cuộc gặp thượng đỉnh này sẽ bắt đầu lúc 9 giờ sáng địa phương ngày 12/6 tới tại Singapore. Tuy nhiên, Nhà Trắng cũng tuyên bố, chính sách gây sức ép tối đa đối với Triều Tiên vẫn không thay đổi bất chấp cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều chuẩn bị diễn ra.

Bình luận về cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donlad Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, Tổng thống Nga Putin cho rằng Nga hy vọng rằng cuộc họp giữa các nhà lãnh đạo Mỹ Donald Trump và Triều Tiên Kim Jong-un sẽ diễn ra tốt đẹp và sẽ có một kết quả tích cực, quyết định của người đứng đầu nước Mỹ về cuộc gặp này là rất “khôn ngoan”.

"Tôi hy vọng rằng, với quyết định khôn ngoan mà Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump thực hiện là trực tiếp gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, thì tất cả chúng ta có thể chờ đợi một kết quả tích cực từ cuộc họp thượng đỉnh này", ông Putin cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Tập đoàn truyền thông Trung Quốc.

TIN LIÊN QUAN
Đức Dũng (Lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều