Bất ngờ xuất hiện con đường bích họa ở Cố đô Huế khiến giới trẻ mê mẩn

Con đường dài khoảng 1km len lỏi trong khu dân cư ở phường Thủy Biều (TP Huế) trở nên hấp dẫn nhiều người qua lại bởi bất ngờ xuất hiện những bức tranh sinh động, đẹp mắt… trên các bức tường cũ kỹ.

Những ngày này, ai có dịp đi qua con đường dẫn vào một khu dân cư ở phường Thủy Biều (TP Huế) đều thấy bất ngờ trước những bức tranh lạ mắt, sinh động... đó là con đường  thuộc kiệt 78, đường Huyền Trân Công Chúa (phường Thủy Biều, TP Huế).

Con đường bích họa ở Cố đô Huế này được tạo nên bởi hoạt động nghệ thuật của khoảng 100 họa sĩ trẻ Huế, các họa sĩ trong và ngoài nước thực hiện tạo nên những bức tranh vẽ bằng nhiều phong cách khác nhau nối liền, mới lạ.

Con đường bích họa thuộc kiệt 78, đường Huyền Trân Công Chúa (phường Thủy Biều, TP Huế).

Từ những bức tường trống hoang phế rêu phong theo thời gian của dự án khu du lịch Làng Việt và tường rào của người dân được các họa sĩ biến thành những mảng tranh sinh động nối liền nhau.

Với nhiều cách thể hiện, nhiều màu sắc, nhiều sắc thái biểu cảm khác nhau nên thu hút giới trẻ xứ Huế đến chụp ảnh, chiêm ngưỡng, vui chơi… nhất là các bức tranh vẽ trẻ em, vẽ con vật như cá, rồng được cách điệu…

Các bức tranh chủ yếu được khai thác theo phong cách thiếu nhi như những bức họa vẽ về các con vật, nhân vật hoạt hình, hình chữ nghệ thuật hay những khung cảnh về hoạt động thường ngày trong cuộc sống, gương mặt ngộ nghĩnh, ngây thơ trong sáng của trẻ bé… Tuy mới xuất hiện nhưng con đường bích họa đã trở thành nơi lý tưởng dành cho những bạn trẻ yêu thích.

Bên cạnh những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của xứ Huế, con đường bích họa cũng là điểm đến khám phá, hấp dẫn và là một sản phẩm tham quan du lịch mới lạ cho giới trẻ khắp nơi.

Dưới đây là những hình ảnh PV Infonet ghi nhận tại con đường bích họa ở TP Huế:

Một bạn trẻ đang tạo dáng trước con đường bích họa
Bức họa vẽ trẻ em sống động và chân thực.
Chữ cái cũng được các họa sĩ tạo thành bức tranh sinh động.
Vào đầu kiệt 78, đường Huyền Trân Công Chúa (TP Huế) sẽ gặp con đường dài bích họa bằng nhiều phong cách khác nhau.
Bức tranh vẽ bé gái đội mũ duyên dáng
và chàng trai cực ngầu bên chú sư tử.
Vào dịp cuối tuần, nhiều bạn trẻ thường đến đây tham quan và chụp hình.
Tường rào của người dân cũng biến thành các bức tranh đẹp mắt.
Cô gái ngắm nhìn tranh vẻ mê mẩn,
Nhiều bạn tạo dáng chụp ảnh làm kỷ niệm.
Không chỉ là nơi chụp ảnh mà còn là khu vực vui chơi của các em nhỏ.
 

TIN LIÊN QUAN
Hà Oai

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều