Bắt Nguyễn Thái Luyện: Nhiều hồ sơ, tài liệu của Alibaba bị niêm phong, thu giữ

Đến rạng sáng nay (19/9), Công an mới hoàn tất khám xét trụ sở Công ty Alibaba trên đường Phạm Văn Đồng, quận Thủ Đức. Hai anh em ông Nguyễn Thái Luyện cũng bị áp tải lên xe cảnh sát đưa đi.

Nguyễn Thái Luyện bị áp giải ra xe.

Quá trình khám xét, Công an niêm phong nhiều hồ sơ, tài liệu liên quan Alibaba vào các thùng carton rồi mang đi phục vụ công tác điều tra. 2 anh em ông Nguyễn Thái Luyện (34 tuổi, Chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba) và Nguyễn Thái Lĩnh (30 tuổi, Tổng giám đốc Công ty Alibaba) cũng bị đưa lên xe cảnh sát.

Như trước đó đã đưa tin, ngày 18/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP.HCM đã ra quyết định bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét đối với ông Nguyễn Thái Lĩnh để điều tra hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" theo điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Lực lượng cảnh sát tại trụ sở Alibaba ngày 18/9.

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cũng tiến hành các thủ tục khám xét, bắt khẩn cấp đối với ông Nguyễn Thái Luyện để điều tra do liên quan vụ án "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Công ty Alibaba. 

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, bị can Nguyễn Thái Lĩnh và đồng phạm đã thành lập Công ty cổ phần địa ốc Alibaba và các công ty thành viên, tự vẽ các dự án không có thật tại một số tỉnh phía Nam, chưa làm thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, cấp phép cho làm dự án… nhằm huy động tiền của hàng nghìn khách hàng để chiếm đoạt.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM tập trung lực lượng làm rõ hành vi của bị can Nguyễn Thái Lĩnh, mở rộng điều tra các đối tượng liên quan và thu hồi tài sản lại cho người dân.

Công an TP.HCM đề nghị người dân là khách hàng ký hợp đồng mua nền đất, các bị hại bị Công ty Alibaba thu tiền, chiếm đoạt tài sản liên hệ Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM (địa chỉ số 674 đường 3 Tháng 2, phường 14, quận 10, TP.HCM) và công an 24 quận, huyện để cung cấp thông tin phục vụ công tác điều tra.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Tuấn
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều