Bắt nhóm cho vay lãi “cắt cổ” từ Hà Nội vào Đắk Nông hoạt động

Một nhóm đối tượng cho vay nặng lãi vừa bị Công an thị xã Gia Nghĩa phát hiện, bắt quả tang để xử lý theo quy định của pháp luật.

Các đối tượng tại cơ quan điều tra

Ngày 5/4, tin từ Công an thị xã Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ để ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với các đối tượng: Lê Đức Anh (SN 1998), Trương Văn Điệp (SN 2002) và Igari Tạ Đức Quân (SN 1994, cùng ngụ TP Hà Nội). Các đối tượng trên được xác định có hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Trước đó, vào ngày 2/4, thực hiện chuyên án đấu tranh với các đối tượng hoạt động cho vay lãi nặng trên địa bàn, Công an thị xã Gia Nghĩa đã bắt quả tang Lê Đức Anh và Trương Văn Điệp đang có hành vi cho vay nặng lãi. Khi khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng này, lực lượng công an đã thu giữ nhiều đồ vật, tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi.

Tiếp đó, đến ngày 3/4, Công an thị xã Gia Nghĩa đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Igari Tạ Đức Quân để điều tra, làm rõ về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Một số tang vật liên quan đến hoạt động tín dụng đen.

Theo Thượng úy Đỗ Hồng Kiên, Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự (Công an thị xã Gia Nghĩa), nhóm đối tượng này tổ chức hoạt động cho vay lãi nặng rất tinh vi, không cho biết rõ địa chỉ, không thể hiện lãi suất cho vay trong giấy vay tiền. Bước đầu, Công an thị xã Gia Nghĩa xác định nhóm đối tượng này đã cho hơn 100 người vay với tổng số tiền hơn 1 tỉ đồng, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng khai nhận, vào tháng 2/2019, các đối tượng trên đã góp tiền rồi đến thị trấn Đức An (huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông) thuê nhà ở, in tờ rơi với nội dung cho vay tiền thủ tục đơn giản và rải dọc các tuyến đường thuộc địa bàn huyện Đắk Mil, huyện Đắk Song và huyện Cư Jút và thị xã Gia Nghĩa. Sau đó, nhiều người dân liên hệ với nhóm của Lê Đức Anh để vay tiền với mức lãi suất là 365%/1 năm.

Hiện vụ việc vẫn đang được Công an thị xã Gia Nghĩa tiếp tục điều tra, làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Hải Dương
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều