Bắt nhóm trộm chó chuyên nghiệp ở Hà Tĩnh, phát hiện hàng trăm con chó bị nhốt

Trưa 1/6, thông tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với Công an huyện Đức Thọ đột kích, bắt giữ 6 đối tượng chuyên trộm chó; thu giữ 22 con chó và các dụng cụ hành nghề trộm chó.

Cụ thể, vào khoảng 3h30 sáng nay (1/6), lực lượng trinh sát đã đột kích vào nhà Đoàn Văn Lộc (SN 1954) ở thôn Đông Xá, xã Đức Hòa (Đức Thọ), bắt giữ quả tang 6 đối tượng: Nguyễn Xuân Hội (SN 1971), Nguyễn Văn Khương (SN 1979), cùng ở Vượng Lộc (Can Lộc); Mai Xuân Hào (SN 1976) ở Tùng Ảnh (Đức Thọ); Trần Ngọc Khai (SN 1965), Lê Đức Thiện (SN 1990), Phạm Đình Quế (SN 1985), cùng trú tại Đức Hòa (Đức Thọ) khi vừa đi trộm chó về đem đến bán cho Đoàn Văn Lộc.

Các đối tượng trộm chó cùng tang vật vụ án.

Tiến hành khám xét, lực lượng chức năng thu giữ 22 con chó với tổng trọng lượng gần 300kg, 4 súng bắn điện, 3 bình xịt hơi cay, 2 dao bấm, 2 kiếm tự tạo, 2 ná cao su bắn bi, 7 điện thoại di động, 6 chiếc xe máy (đều được lắp kích điện).

Khai tại cơ quan điều tra (CQĐT), vào khoảng từ 1-2 giờ sáng, các đối tượng trên dùng xe máy đi khắp các địa bàn trong toàn tỉnh, có khi sang cả địa bàn tỉnh Nghệ An để rình bắt trộm chó.

Khi phát hiện chó thì chúng dùng súng bắn điện bắn làm cho chó ngất rồi cho vào bao tải chở đi tiêu thụ.

Bình quân mỗi đêm, một đối tượng bắt được từ 7-8 con chó, đêm nhiều nhất là 12 con. Khoảng 3-4 giờ sáng, chúng mang chó về bán cho Đoàn Văn Lộc với giá từ 600 đến 1 triệu đồng/con; những con đẹp đem bán cho những người có nhu cầu nuôi với giá 5-7 triệu đồng/con.

Từ lời khai của các đối tượng, lực lượng chức năng tiếp tục khám xét nhà Lương Sỹ Mai (SN 1968) và Lương Minh Công (SN 1969) ở xóm Hạ Vàng, xã Vượng Lộc (Can Lộc), phát hiện hàng trăm con chó đang bị nhốt trong chuồng và nhiều rọ chó vừa mới được tập kết để chuẩn bị đưa đi tiêu thụ.

Lương Minh Công khai nhận, mỗi ngày thu mua 300-500kg chó của các đối tượng ở Can Lộc, Cẩm Xuyên, TP Hà Tĩnh, Thạch Hà…, sau đó bán cho các quán bán thịt chó trên địa bàn nhưng chủ yếu nhập cho thương lái ở Thanh Hóa.

Điều nguy hiểm là khi đi trộm chó, các đối tượng không chỉ chuẩn bị đồ nghề để trộm chó mà còn mang cả hung khí như kiếm, dao, ná cao su bắn bi... để sẵn sàng chống trả người dân nếu bị phát hiện.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

TIN LIÊN QUAN
Hà Vũ
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều