Bắt 'nữ quái' lừa bán 2 chị em thiếu nữ sinh đôi ở Cần Thơ

Hai chị em sinh đôi ở Cần Thơ bị bạn của mẹ lừa bán sang Trung Quốc để gả chồng.

VKSND TP Cần Thơ cho biết, vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Bùi Thúy Thu (39 tuổi, ngụ xã Trung Hưng, huyện Cờ Đỏ) để điều tra về hành vi “Mua bán người dưới 16 tuổi”.

“Nữ quái” này được xác định đã bán chị em thiếu nữ sinh đôi chưa đủ 16 tuổi sang Trung Quốc. Theo điều tra, năm 2017, qua mạng xã hội, Thu quen biết với 1 người đàn ông tên Hùng (chưa rõ lai lịch).

Qua nói chuyện, Hùng kêu Thu tìm các cô gái giao cho gã để đưa qua Trung Quốc gả chồng. Mỗi trường hợp như vậy, Thu sẽ được hưởng 5 triệu đồng tiền công. Sau đó, Thu đã giao con gái của mình cho Hùng gả sang Trung Quốc và được nhận 80 triệu đồng.

Từ tháng 11/2017 đến khi bị bắt, Thu đã giới thiệu cho 5 người để lấy chồng Trung Quốc. Trong đó, có 2 chị em sinh đôi N. và Y (chưa đủ 16 tuổi). N. và Y. là con gái của bà Ngô Thị Hạnh là bạn của Thu.

Bà Hạnh cho biết, giữa bà và Thu chỉ thỏa thuận là đưa con sang Trung Quốc để tìm việc làm chứ không phải gả chồng. Đến khi biết con gái sang đến Trung Quốc bị gả lấy chồng nên mới đây bà Hạnh đã làm đơn tố cáo hành vi của Thu.

Tại cơ quan điều tra, Thu đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, Thu đã móc nối cùng Hùng, vợ chồng con gái để tuyển mộ, chuyển các cô gái Việt Nam sang Trung Quốc để gả chồng nhằm thu lợi bất chính.

TIN LIÊN QUAN
Hoài Thanh/VietNamNet
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Kỳ công nuôi chim săn mồi

Kỳ công nuôi chim săn mồi

Việc thuần hóa, huấn luyện những loài "sát thủ trên không" tốn nhiều công sức và đòi hỏi sự kiên trì....

Đọc nhiều