“Bắt tay” đưa tiêu chuẩn an ninh thông tin PCI DSS vào Việt Nam

Công ty Finotech Việt Nam vừa tổ chức lễ ra mắt và công bố hợp tác với Công ty Aperia (Mỹ) phát triển tiêu chuẩn an ninh thông tin PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standards) thanh toán trực tuyến qua thẻ.

Công ty Finotech Việt Nam và Công ty Apera (Mỹ) ký kết hợp tác phát triển an ninh thanh toán trực tuyến.

PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standards) là một tiêu chuẩn an ninh thông tin về bảo mật thông tin thẻ thanh toán dành cho các doanh nghiệp lưu trữ, truyền tải và xử lý thẻ thanh toán.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Anh Dũng, Chủ tịch HĐQT Finotech cho biết, hiện nay tình trạng lộ thông tin thẻ tín dụng gây nguy hiểm, thất thoát tài chính đối với người dùng đang là vấn đề nhức nhối mà các đơn vị, doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính, xã hội quan tâm. Finotech ra đời với mong muốn mang lại những giải pháp, dịch vụ, công nghệ hiện đại, cùng những trải nghiệm mới cho các tổ chức trong ngành công nghiệp tài chính, giúp tổ chức hoạt động hiệu quả và an toàn hơn để nâng cao vị thế cạnh tranh trong làn sóng kỹ thuật số hiện nay.

Ông Lê Anh Dũng, Chủ tịch HĐQT Finotech phát biểu tại buổi lễ.

Finotech chính thức ký kết hợp tác với Aperia - một đối tác chiến lược chuyên cung cấp các dịch vụ sản phẩm fintech tại thị trường Mỹ và châu Âu để triển khai các giải pháp của Aperia tại Việt Nam và các vùng lân cận.

PCI Apply hiện là một trong những sản phẩm nổi bật nhất của Aperia nói riêng, và ngành đánh giá tiêu chuẩn bảo mật nói chung. PCI Apply được tích hợp bộ tính năng hoàn chỉnh của ngành đánh giá bảo mật, bao gồm: Đánh giá hệ thống dựa trên bộ tiêu chuẩn PCI DSS mới nhất; Tìm kiếm lỗ hổng an ninh trong hệ thống mạng; Tìm kiếm mã độc hại trên các thiết bị điện tử; Cung cấp các báo cáo đa dạng về tình trạng tuân thủ cho một hoặc nhiều đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ; Hỗ trợ liên lạc giữa tổ chức tài chính cung cấp dịch vụ thanh toán và đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ.

PCI Apply giúp các đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ xác định và khắc phục được những điểm yếu, lỗ hổng trong hệ thống và tổ chức của họ. Với giao diện được thiết kế tinh tế và thân thiện với người dùng, một đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ có thể đạt được chứng chỉ PCI DSS V3.2, cũng như duy trì chứng chỉ này một cách dễ dàng.

Ông Bobby Bowyer, CEO Công ty Aperia (Mỹ) phát biểu tại buổi lễ.

Cũng tại buổi lễ, ông Bobby Bowyer, CEO công ty Aperia cho biết, hiện nay Aperia chuyên cung cấp các dịch vụ sản phẩm fintech tại thị trường Mỹ và Châu Âu. Aperia hiện rất tích cực trong việc cập nhật các tiêu chuẩn kỹ thuật lĩnh vực thương mại điện tử. Các tiêu chuẩn của PCI cũng sẽ được cập nhật tại Việt Nam. Đây là thời điểm thuận lợi để Aperia triển khai tiêu chuẩn PCI vào thị trường Việt Nam.

Lãnh đạo hai đơn vị chụp hình lưu niệm với cán bộ nhân viên và khách mời tại buổi lễ.

PCI DSS được phát triển nhằm mục đích gia tăng kiểm soát đối với dữ liệu chủ thẻ và hạn chế sự gian lận, trộm cắp dữ liệu thẻ thanh toán. Chứng chỉ có hiệu lực trong một năm và các doanh nghiệp phải thực hiện tái đánh giá định kỳ.

Đông Hường
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều