Bầu Chủ tịch VFF mới: Lộ diện người thay thế Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng

Đại hội VFF khóa VIII chưa biết lúc nào sẽ diễn ra và có lùi thời điểm nữa hay không nhưng đến lúc này, danh tính người lên thay Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng gần như đã lộ.

Ông Lê Khánh Hải.

Nói danh tính người lên thay Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng gần như đã lộ là không hề quá lời bởi lẽ cho đến lúc này, chỉ có đúng 1 người tham gia tranh cử vào chức Chủ tịch VFF thay chỗ cho ông Lê Hùng Dũng. Người được nhắc tới ở đây là Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Lê Khánh Hải.

Được biết ông Lê Khánh Hải là người duy nhất được Bộ VHTT&DL giới thiệu và cũng là ứng cử viên duy nhất cho vị trí Chủ tịch VFF nhiệm kỳ VIII.

Trước đó ông Hải đã xin rút khi được các tổ chức thành viên giới thiệu, bây giờ lại nhận lời trở lại tranh cử. Sau khi được Ban cán sự Đảng Chính phủ đồng ý, Thứ trưởng Lê Khánh Hải chỉ còn đợi sự phê chuẩn của Ban Bí thư Trung ương Đảng để chính thức ra tranh cử tại Đại hội VFF khoá VIII.

Trao đổi với báo chí, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Lê Khánh Hải cho biết, lúc này vấn đề tư tưởng của ông không có gì phải lăn tăn nữa. Ông sẵn sàng tham gia ứng cử vị trí Chủ tịch VFF và sẵn sàng chấp hành mọi sự phân công của tổ chức.

Ông Hải cũng thừa nhận áp lực ở vị trí Chủ tịch VFF chắc chắn là rất nhiều bởi giữa mong muốn của người hâm mộ và việc quản lý con người trong hoàn cảnh đất nước còn nhiều thiếu thốn, khó khăn, chắc chắn nhiều thứ sẽ không được như mong muốn.

Lại thêm áp lực về mặt thành tích cũng sẽ là vấn đề, bởi đó là vấn đề rõ nhất để đánh giá hiệu quả công việc. Mỗi lần đội bóng tham dự các giải quốc tế đều mong muốn có huy chương.

Tại Đại hội VFF khoá VIII cũng sẽ bầu chọn Phó chủ tịch phụ trách tài chính mới thay ông Đoàn Nguyên Đức và Phó chủ tịch phụ trách truyền thông mới thay ông Nguyễn Xuân Gụ.

Theo ông Hải, việc bầu công khai cho 3 vị trí này là việc rất quan trọng bởi các Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn, tài chính và truyền thông sẽ có tiếng nói quan trọng trong các hoạt đột của VFF. Nếu họ phát huy được vai trò của mình thì sẽ phối hợp tốt với Chủ tịch VFF để hoạch định các chiến lược mới cho việc phát triển nền bóng đá nước nhà. 

Thứ trưởng Lê Khánh Hải cũng đánh giá rất cao vai trò và năng lực của Phó chủ tịch thường trực phụ trách chuyên môn Trần Quốc Tuấn. Ông cho biết: “Tôi hoàn toàn yên tâm về vị trí của anh Trần Quốc Tuấn. Ở nhiệm kỳ vừa qua, rõ ràng bóng đá Việt Nam đã có được những thành công nhất định. Tất nhiên, đó không chỉ là công lao của riêng anh Tuấn mà còn của các bộ phận chuyên môn khác. Tuy nhiên, anh Tuấn là người có kinh nghiệm và có chuyên môn”.  

Cũng trong cuộc trả lời phỏng vấn báo chí này, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đã tiết lộ kế hoạch nếu đảm nhiệm cương vị Chủ tịch VFF. Ông khẳng định sẽ tiếp tục bám vào các chiến lược phát triển của bóng đá Việt Nam đã vạch ra trước đó và sẽ thúc đẩy và khuyến khích hơn nữa việc phát triển bóng đá trẻ để tạo chân đến vững chắc cho các ĐTQG thay vì làm bóng đá theo kiểu xây nhà từ nóc như trước đây.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Nam
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều