BĐBP phát động cuộc vận động "Đã uống rượu bia - Không lái xe"

Nhằm nâng cao ý thức cho cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng và góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông do bia rượu gây ra, Bộ Tư lệnh BĐBP và Bộ Chỉ huy BĐBP các tỉnh, thành phố trên cả nước đã phát động và tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Đã uống rượu bia – Không lái xe”.

Trước thực trạng và những hậu quả đau lòng về tai nạn giao thông do rượu bia gây ra, hưởng ứng cuộc vận động của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia “Đã uống rượu bia - Không lái xe”, lực lượng BĐBP đã có những hành động thiết thực và hiệu quả.

Theo đó, Bộ Tư lệnh BĐBP và Bộ Chỉ huy BĐBP các tỉnh, thành phố trên cả nước đã phát động trong toàn lực lượng.

Để cuộc vận động thực sự đi vào cuộc sống, các đơn vị đã gắn nội dung thi đua bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2019 với phong trào thi đua Quyết thắng năm. Đồng thời phấn đấu giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí. Ngoài ra, các đơn vị xác định công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông là một nội dung lãnh đạo thường xuyên, có biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo phù hợp, hiệu quả; ký cam kết thực hiện cuộc vận động...

Cán bộ, chiến sĩ BĐBP luôn đội mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn khi tham gia giao thông

Để thực hiện nghiêm túc cuộc vận động, các đơn vị trong lực lượng BĐBP còn triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông tại đơn vị, thực hiện chịu trách nhiệm nếu để xảy ra các vụ việc. Tăng cường công tác kiểm tra, chấn chỉnh, kiên quyết xử lý những cá nhân vi phạm.

Thường xuyên tổ chức kiểm tra hệ số an toàn của trang thiết bị vận tải trong toàn lực lượng, đặc biệt là những đơn vị thường xuyên phải thực hiện nhiệm vụ ở địa bàn biên giới... Ngoài ra, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là quy định “Đã uống rượu bia - Không lái xe” cũng được đổi mới. 

Sau khi phát động, nhiều cơ quan, đơn vị ngay lập tức hưởng ứng. Mới đây, ngày 26/6, Bộ Chỉ huy BĐBP Phú Yên tổ chức lễ phát động hưởng ứng cuộc vận động của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia “Đã uống rượu bia - Không lái xe”.

Theo đó, yêu cầu cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm các chỉ thị, kế hoạch của Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh BĐBP về an toàn giao thông. Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục cán bộ, chiến sỹ nâng cao nhận thức trong tham gia giao thông, chấp hành nghiêm các quy định pháp luật về an toàn giao thông, thực hiện tốt văn hóa giao thông, không uống rượu bia, chất kích thích trước khi tham gia giao thông, vì mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”.

Đồng thời, xử lý nghiêm cán bộ, chiến sỹ cố tình vi phạm nhằm giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật và xây dựng cơ quan, đơn vị BĐBP tỉnh an toàn.

Bộ Chỉ huy BĐBP Phú Yên cho biết, nhờ làm tốt công tác quản lý, giáo dục cán bộ, chiến sỹ về thực hiện an toàn khi tham gia giao thông, năm 2018, BĐBP Phú Yên không có trường hợp nào vi phạm mất an toàn giao thông.

Tiếp đó, lễ phát động đã diễn ra tại Bộ Chỉ huy BĐBP Ninh Thuận, Hải đoàn 48, BĐBP Cà Mau, BĐBP Sóc Trăng... với yêu cầu tích cực tuyên truyền, chuyển tải thông điệp lan tỏa đến từng người thân và nhân dân cùng thực hiện “Văn hóa giao thông” bằng những việc làm đơn giản nhưng thiết thực và cùng hành động “Đã uống rượu, bia - Không lái xe” hoặc “Đã uống, không lái - Đã lái, không uống”.

Đồng thời yêu cầu toàn thể cán bộ, chiến sỹ đơn vị chấp hành nghiêm luật giao thông đường bộ và các văn bản có liên quan, trọng tâm là chỉ thị số 3898/CT-BTL ngày 27/10/2015 của Bộ Tư lệnh BĐBP về việc tăng cường lãnh đạo, quản lý đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong BĐBP.

Cấp ủy, chỉ huy cơ quan, đơn vị cần đẩy mạnh công tác tuyền truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sỹ không uống rượu bia, không sử dụng chất kích thích khi lái xe; mỗi cán bộ, chiến sỹ là một tuyên truyền viên cho người thân, nhân dân trên địa bàn đóng quân trong thực hiện “Văn hóa khi tham gia giao thông”.

Sau lễ phát động, các cơ quan, đơn vị đã yêu cầu mỗi cán bộ, chiến sỹ gương mẫu thực hiện và tích cực chuyển thông điệp lan tỏa đến từng người thân và nhân dân cùng thực hiện “Văn hóa giao thông” và cùng hành động “Đã uống rượu, bia - Không lái xe” nhằm ngăn chặn, giảm đến mức thấp nhất tình trạng tai nạn giao thông do lái xe có nồng độ cồn gây ra.

TIN LIÊN QUAN
Vũ Ngân - Thanh Nga
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều