Bé 4 tháng chết não vì mẹ đè tay vào khi ngủ?

Trên mạng xã hội Facebook chia sẻ cảnh báo về một trường hợp bé 4 tháng tuổi đã bị bệnh viện trả về do chết não. Nguyên nhân là do trước đó, mẹ bé ngủ say đã đè cả cánh tay vào con dẫn đến con bị ngạt thở, tím tái toàn thân.

Hình ảnh được chia sẻ

Theo chia sẻ em bé mới 4 tháng tuổi ở Hà Nội. Bé được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn từ ngày 18/10/2018 đến ngày 13/11/2018 rồi chuyển lên Bệnh viện Nhi TƯ.

Theo hồ sơ bệnh án, bé trai 4 tháng tuổi, bị ngạt khi ngủ. Gia đình đã đưa bé đến Bệnh viện Việt Nam- Cu Ba cấp cứu. Sau 40 phút, bệnh nhi thì có tim lại nên được chuyển sang Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn.

Các bác sĩ tiếp nhận bệnh nhi trong tình trạng hôn mê, giật tay 2 bên, tim đều 160l/phút, mạch quay rõ, phổi thông khí đều, trán lạnh, hạ nhiệt độ. Ngay sau đó, các bác sĩ đã cho bé thở máy, hồi sức tích cực. Kết quả RMI cho thấy tổn thương nhồi máu não đa ổ. Bệnh viện chẩn đoán di chứng não/ngừng tim.

Sau 25 ngày cấp cứu, trẻ cai được máy thở, phổi thông khí đều, mạch quay rõ, nhịp tim 140 lần/phút, không sốt, không hạ nhiệt độ. Tuy nhiên, do tình trạng của bé không tiến triển nên Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương.

Thông tin trên được đăng tải đã có hàng trăm ngàn lượt chia sẻ. Hầu hết, các ý kiến bình luận đều chia buồn cùng với gia đình và cảnh báo cho các bà mẹ đang nuôi con nhỏ cần phải cẩn trọng khi ngủ, tránh trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.


TIN LIÊN QUAN
Khánh Chi
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều