Bé 5 tuổi bị cho nghỉ vì thiếu học phí: Trường mầm non ABC nói gì?

Trước sự việc ra thông báo cho một học sinh nghỉ học do còn “nợ” tiền học phí, Trường Mầm non ABC cho rằng, việc đóng dấu đã thu tiền đây là phần lỗi trong nghiệp vụ chuyên môn của kế toán.

Trường Mầm non ABC, nơi bé T. theo học.

Ngày 10/4, trao đổi với PV Infonet, bà Hoàng Phương Thảo - Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Vinh cho biết, Trường Mầm non ABC đã có báo cáo gửi Phòng về vụ việc nhà trường cho một học sinh 5 tuổi nghỉ học.

"Phòng đã yêu cầu nhà trường cho cháu đi học, còn mọi việc giữa nhà trường và phụ huynh học sinh thì xử lý sau", bà Thảo nói.

Theo báo cáo của Trường Mầm non ABC, vào lúc 16h30’ ngày 8/4/2019 tại trường mầm non ABC có một số người tự xưng là người nhà của bé Nguyễn Băng T. (5 tuổi) đến quấy rối tại trường với lý do cháu T. nhập học từ tháng 10/2017 cho đến nay. Cháu thường xuyên đi học và đóng tiền học đầy đủ nhưng nhà trường đã có thông báo là gia đình chưa đóng học phí hơn 1 năm nay và yêu cầu cho bé nghỉ học.

Theo nhà trường, bố mẹ cháu T. đã ly hôn, T. ở với bố và hàng ngày cháu được bố đưa đón, trong hoàn cảnh cháu như vậy nhà trường rất thông cảm và cưu mang cháu trong thời gian từ đó đến nay.

Tuy nhiên, trong thời gian từ tháng 2/2018 đến tháng 3/2019, phụ huynh không đến đóng các khoản tiền học, tiền ăn cho cháu. Hàng tháng cô giáo đã trực tiếp nhắc nhở về việc đóng góp các khoản của cháu nhưng phụ huynh không thực hiện mà còn phát ngôn không chuẩn mực.

Ngày 6/4, nhà trường gửi thông báo mời phụ huynh đến để làm rõ các khoản đóng góp của cháu nhưng bố đã không đến mà cho một số người tự xưng người nhà cháu T. đến gây hỗn loạn tại nhà trường và quay hình ảnh lên mạng xã hội làm ảnh hưởng đến uy tín nhà trường.

Trường Mầm non ABC cho rằng, sổ liên lạc với gia đình và nhà trường đã đóng dấu đã thu tiền là không chính xác?

“Trên mạng xã hội có một số hình ảnh sổ liên lạc với gia đình và nhà trường đã đóng dấu đã thu tiền là không chính xác, đây là phần lỗi trong nghiệp vụ chuyên môn của kế toán nhà trường. Chủ trường, Ban giám hiệu nhà trường cũng đã làm việc và kiểm điểm bộ phận kế toán, đồng thời yêu cầu thực hiện đúng nghiệp vụ chuyên môn được giao”, báo cáo nêu rõ.

Được biết, trong ngày 9/4, Trường Mầm non ABC đã có giấy mời gửi phụ huynh cháu T. nêu rõ, nhà trường mời anh Nguyễn Thanh Trung (phụ huynh của bé T.) ngày 10/4/2019 cho bé đến trường theo học đầy đủ để không làm ảnh hưởng đến quyền lợi của bé.

Ban giám hiệu trường Mầm non ABC cũng yêu cầu anh Trung đến để giải quyết về các khoản đóng góp của bé T. vào chiều 10/4. Tuy nhiên, anh Trung cho biết, gia đình sẽ làm thủ tục chuyển trường cho con chứ không quay trở lại trường cũ để học.

Thông báo nghỉ học và giấy mời bé T. đi học trở lại của Trường Mầm non ABC.

Như Infonet đã đưa tin, theo phản ánh của gia đình bé Nguyễn Băng T. (SN 2014, trú tại TP Vinh, Nghệ An), sau khi đi học về vào chiều ngày 6/4, bé T. có đưa cho gia đình tờ giấy thông báo của Trường mầm non ABC (đóng tại phường Lê Lợi, TP Vinh) với nội dung trong năm học 2018-2019 và từ các tháng 2,3 4 năm 2019, phụ huynh vẫn chưa thanh toán tiền ăn, tiền học cho nhà trường với số tiền 39.845.000 đồng. Do đó, nhà trường sẽ ngừng nhận và dạy bé T. từ ngày 6/4.

Trước sự việc này, người thân của cháu T. đã đến trường phản đối và khẳng định gia đình đã đóng đầy đủ các khoản học của bé cho nhà trường. Bên cạnh đó, cung cấp một số giấy tờ liên quan đến việc đóng tiền cho cháu bé.

Trao đổi với báo chí, anh Nguyễn Thanh Trung (phụ huynh bé T.) cho biết, giữa anh và con trai của chủ Trường Mầm non ABC có khoản nợ 40 triệu đồng, hai bên giao ước sẽ trừ dần vào tiền học của bé T. tại trường này. Số tiền học của cháu từ tháng 2/2018 đến tháng 4/2019 như thông báo của nhà trường là 39.850.000, coi như đã xí xóa xong số nợ cá nhân giữa hai bên.

Trước sự việc xôn xao này, nhiều ý kiến cho rằng, việc nợ học phí, tiền ăn (nếu có), nhà trường nên giải quyết với phụ huynh thay vì đột ngột ngừng nhận và dạy cháu khi chỉ còn 2 tháng nữa, cháu bé sẽ hoàn thành chương trình mầm non để chuẩn bị lên lớp 1. 

Sau khi nắm bắt được thông tin, Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An đã yêu cầu Phòng GD&ĐT thành phố Vinh đã cử cán bộ xuống làm việc trực tiếp với Trường Mầm non ABC để xác minh, làm rõ sự việc.

TIN LIÊN QUAN
Bảo Trâm
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều