Bé gái 4 tuổi thủng ruột vì nuốt bi nam châm trong đồ chơi

Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM vừa cấp cứu một ca tắc ruột, thủng ruột do nuốt bi nam châm trong đồ chơi.

Hình ảnh các viên bi trên phim chụp và sau khi được lấy ra

Ngày 29/11, Bệnh viện Nhi đồng 2 tiếp nhận bé gái 6 tuổi, ngụ tại quận Gò Vấp nhập viện trong tình trạng tắc ruột. Trước đó, bé đã được khám và điều trị tại một số nơi nhưng không giảm.

Tại bệnh viện, bé có biểu hiện đau bụng cơn, nôn ói nhiều, bụng chướng kèm sốt. Trên phim X-quang bụng phát hiện thấy 4 dị vật cản quang hình tròn. Bệnh nhi đã được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật khẩn cấp và lấy ra 4 viên bi nam châm nằm ở ruột non và manh tràng.

Các viên bi dính chặt nhau làm thủng ruột 4 nơi nên phải cắt lọc và khâu lại. Hiện tại, sức khỏe của bé đã ổn định và có thể xuất viện trong vài ngày tới.

ThS.BS. Nguyễn Thanh Trúc - Phó khoa Phẫu thuật - là phẫu thuật viên chính của ê-kíp mổ, cho biết, đây là trường hợp tai nạn nguy hiểm, nếu phát hiện và xử trí không kịp thời có thể ảnh hưởng đến tính mạng bệnh nhân do các lỗ thủng ruột gây viêm phúc mạc toàn thể dẫn đến nhiễm trùng, nhiễm độc nặng.

Gia đình bé cho biết, trước đó khoảng một tuần,, nhân dịp sinh nhật, mẹ mua cho bé bộ đồ chơi có nhiều viên bi nam châm (Magcube BuckyBalls) và có thể bé đã vô tình nuốt những viên bi này trong khi chơi.

Qua trường hợp trên, các bác sĩ khuyến cáo các bậc phụ huynh nên cân nhắc thật kỹ khi chọn lựa những món đồ chơi phù hợp cho con mình, tránh những tai nạn đáng tiếc tương tự xảy ra.

TIN LIÊN QUAN
An Nhiên
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều