Bé gái bị bỏ rơi 4 tháng tại BV Phụ sản Trung ương đã về với gia đình

Chiều 16/11, Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã bàn giao cháu bé Đinh Thị Gái về với gia đình, bà ngoại cháu đã tới đón.

 

Bé Gái được các y bác sĩ của trung tâm chăm sóc. Ảnh báo Tuổi trẻ

Cách đây hơn 4 tháng, mẹ bé sinh mổ ở tuần thai thứ 35, bé Gái ra đời không bệnh tật gì nhưng chỉ nặng có 1,9kg và được đưa đến trung tâm.

Gái từ có mẹ trở thành một em bé bị bỏ rơi. Lúc đó ở trung tâm còn một bé trai nữa cũng bị bỏ rơi, bé trai được gọi là bé lớn, còn Gái là bé nhỏ. 

Nhỏ xíu nhưng dường như Gái biết thân biết phận, bé không hay khóc, rất chịu ăn và chơi. Mẹ của bé giờ này là các mẹ cũng có con điều trị tại trung tâm, họ cho bé sữa. Các cô điều dưỡng bế, tắm rửa, vệ sinh, tặng bé bỉm, quần áo, tặng cả những đồ để bé "làm điệu" như băng đô màu hồng, mỗi chiều thì thay nhau mang những bộ quần áo bé xíu về nhà giặt.

Gái yêu lại các cô bằng cách chơi ngoan và ngủ ngoan. Tối Gái ngủ trong phòng cùng các cô điều dưỡng. Có hôm phòng chật, Gái được nằm trên chiếc giường bé xíu và được các cô kéo vào phòng. Gái đã lên được hơn 6kg và đã bắt đầu tập lẫy. 

Cách đây 4 ngày, gia đình bé có người gọi điện lên nói sẽ tới đón cháu nhưng sau đó đến chiều tối vẫn không thấy ai đến đón bé và đến chiều 16/11, bà ngoại bé mới đến đón cháu. Bà ngoại cháu bé cho biết mẹ cháu còn yếu không lên đón cháu được.

Các bác sĩ, điều dưỡng của trung tâm chăm sóc và điều trị trẻ sơ sinh, Bệnh viện Phụ sản Trung ương chỉ mong Gái được về nhà và được mẹ chăm sóc, được lớn lên vui vẻ. Các cô ở trung tâm chăm bé nhưng do điều kiện công việc nên không có điều kiện nấu cháo, cho bé ăn dặm, trong khi bé sắp đến tuổi ăn dặm rồi. Các cô chia sẻ biết sẽ đến một ngày các cô phải xa bé, nhưng chỉ mong bé được hạnh phúc.

TIN LIÊN QUAN
K.Chi
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều