Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi tại bệnh viện huyện

Chiều tối ngày 30/1, thông tin từ lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này đang chăm sóc 1 bé gái sơ sinh nặng 3kg vừa bị bỏ rơi phía sau hành lang nhà làm việc của khoa Cấp cứu - Nhi.

Được các y, bác sĩ  chăm sóc tận tình, chu đáo

Nguồn tin trên cho biết, trước đó, vào chiều tối ngày 29/1, một người phụ nữ đến chăm sóc cháu nằm điều trị tại Khoa Cấp cứu – Nhi, Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Hà, thì bất ngờ nghe tiếng khóc trẻ em phát ra phía sau hành lang của khoa.

Đến gần thì phát hiện một em bé được bọc trong chăn, bên cạnh có hai túi đồ sơ sinh. Ngay lập tức cháu bé được đưa vào Khoa Cấp cứu - Nhi để các bác sỹ tiến hành kiểm tra sức khỏe.

Ban đầu, qua thăm khám, bé gái cân nặng khoảng 3kg, dây rốn chưa rụng, ước tính từ 5 đến 8 ngày tuổi. Ngay sau đó, các y bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Hà đã tắm rửa, cho uống sữa, thay băng rốn, lấy máu làm xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe. Được chăm sóc tận tình, chu đáo, da dẻ bé gái đã hồng hào trở lại.

 

Da dẻ bé gái đã hồng hào trở lại

Hiện tại, sự việc đã được báo cáo lên chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng huyện Thạch Hà để làm các thủ tục cần thiết theo quy định của pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Trần Hoàn
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều