Bé Hải An, H'Hen Niê vào top nhân vật truyền cảm hứng ở Gala WeChoice Awards

Câu chuyện em bé hiến giác mạc Hải An và kiến trúc sư 5 năm xây 105 điểm trường cho trẻ em vùng cao Phạm Đình Quý, H'Hen Niê - Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018… là những nhân vật truyền cảm hứng được vinh danh trong Gala WeChoice Awards 2018 tối 5/1.

Hải An là một bé gái qua đời khi mới 7 tuổi do căn bệnh ung thư thần kinh đệm não cầu. Ước vọng của em là được hiến đôi giác mạc cho 2 trong số hàng ngàn bệnh nhân chờ ghép tạng mỗi ngày (Ảnh: BTC cung cấp)

Clip cảm động về bé Hải An tại Gala WeChoice Awards 2018 đã khiến hàng nghìn người rơi nước mắt, cô bé dù đã đi xa nhưng vẫn để lại những điều tốt đẹp nhất cho cuộc đời.

Hải An là một bé gái qua đời khi mới 7 tuổi do căn bệnh ung thư thần kinh đệm não cầu. Ước vọng của em là được hiến đôi giác mạc cho 2 trong số hàng ngàn bệnh nhân chờ ghép tạng mỗi ngày.

Cô bé Hải An đã đánh động lương tâm chúng ta khi hiến giác mạc lúc ra đi, để trong cuộc đời sẽ có 2 người may mắn tột cùng vì vẫn tiếp tục nhìn rõ trên từng bước đường đời.

Câu chuyện của cô bé Hải An đã truyền cảm hứng về lòng tốt, về sự sẻ chia và quan tâm giữa người và người.

Sau nghĩa cử cao đẹp của bé Hải An, số người đăng ký hiến tạng tính đến ngày 06/3/2018 đã tăng gấp 100 lần. Một con số kỷ lục chỉ trong thời gian ngắn, bằng cả nửa năm đi vận động, nói chuyện hiến tặng mô tạng ở nhiều địa phương của cán bộ Trung tâm Điều phối Ghép tạng Quốc gia.

Nghĩa cử cao đẹp của bé Hải An đã được vinh danh trong đêm Gala WeChoice Awards. (Ảnh: BTC cung cấp)

Cùng với thông điệp “Mặt trời ẩn trong tim” của WeChoice Awards năm nay, những nhân vật truyền cảm hứng năm 2018 đã gọi tên HLV Park Hang-seo & ĐTQG Việt Nam, câu chuyện em bé hiến giác mạc Hải An và mẹ, kiến trúc sư 5 năm xây 105 điểm trường cho trẻ em vùng cao Phạm Đình Quý, H'Hen Niê - Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018, câu chuyện em bé xếp dép Thành Đạt và giấc mơ đi học thành hiện thực nhờ anh Nghĩa Phạm đã chuyển tải đầy đủ những câu chuyện về tình cảm gia đình, về tình yêu, về niềm đam mê, lòng nhân ái, sự quả cảm hay những tấm gương không ngừng vươn lên trong cuộc sống còn nhiều khó khăn.

Nhà báo Lê Hồng Lâm bày tỏ cách bản thân anh được truyền cảm hứng thông qua hàng loạt các nhân vật, câu chuyện ý nghĩa xuất hiện trong WeChoice Awards 2018: “Trong mùa giải thưởng năm nay, một lần nữa tôi lại bị thuyết phục bởi những nhân vật truyền cảm hứng tích cực cho cộng đồng, xã hội. Họ thực sự là những “Mặt Trời ẩn trong tim” - như tên giải thưởng của năm nay. Một trong những câu chuyện “cổ tích giữa đời thường” là câu chuyện của anh Nghĩa Phạm và bé Thành Đạt, cậu bé xếp dép ở nhà thờ Đức Bà. Đó là một vẻ đẹp bình dị trong vô vàn vẻ đẹp của cuộc sống vô tình được phát hiện. Và nó trở thành một câu chuyện truyền cảm hứng đẹp đẽ và lan tỏa trong cộng đồng.”

Câu chuyện em bé xếp dép Thành Đạt và giấc mơ đi học thành hiện thực nhờ anh Nghĩa Phạm. (Ảnh: BTC cung cấp)

WeChoice Awards 2018 là sự đồng hành hợp tác của 2 hệ thống truyền thông là Truyền hình và Digital. Công ty CP VCCorp - đơn vị về nội dung digital - hợp tác cùng Trung tâm Tin tức VTV24 (Đài Truyền hình Việt Nam) - đơn vị về nội dung truyền hình - để cùng triển khai chương trình “Hành trình truyền cảm hứng - WeChoice Awards” được phát sóng thường kỳ trên kênh VTV1 trong suốt 1 năm qua.

H'Hen Niê - Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018 bế trên tay bé Đinh Văn K' Rể trong đêm Gala. (Ảnh: BTC cung cấp)
Kiến trúc sư Phạm Đình Quý 5 năm xây 105 điểm trường cho trẻ em vùng cao. (Ảnh: BTC cung cấp)
TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Tuấn
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều