Bé trai 1 tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa đã có người nhà đến nhận

Ông Trần Ngọc Hùng (Trưởng thôn La Chợ, xã Mỹ Tiến, huyện Mỹ Lộc, Nam Định) cho biết: “Bé trai 1 tuổi bị bỏ rơi ở cổng chùa La Chợ đã có người thân đến chùa xin nhận lại”.

Ông Hùng cũng cho biết thêm, sau khi báo chí đăng tải về vụ việc, người thân của cháu bé đang sinh sống trong miền Nam đã bay ra Bắc và về chùa để xin nhận lại cháu bé.

"Chúng tôi đã hướng dẫn người nhà cháu bé làm các thủ tục xác minh nhân thân và đã được người nhà cháu bé đón về nuôi dưỡng", ông Hùng nói.

Bé trai được người thân đến đón về nhà chăm sóc.

Như Infonet đã đưa tin, vào khoảng 19h ngày 21/9, tại cổng chùa La Chợ (xã Mỹ Tiến, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định), nhà chùa phát hiện 1 bé trai nghi bị bỏ rơi.

Ông Trần Ngọc Hùng, Trưởng thôn La Chợ xác nhận vụ việc và cho biết, khi đó nhà chùa có phát hiện 1 cháu bé trai chừng 1 tuổi (nặng khoảng 10kg) nghi bị bỏ rơi trước cổng chùa.

Cũng theo ông Hùng: “Bên cạnh cháu bé, nhà chùa cũng phát hiện có 1 ba lô đỏ đựng quần áo, 1 đôi dép màu hồng, 1 hộp sữa bóc dở, 1 mẩu giấy nhỏ có vài dòng viết vội".

Theo thông tin trên giấy để lại, bé trai sinh ngày 16/8/2018. "Vì tôi không nuôi được nên gửi nhờ nhà chùa nuôi cháu hết đời. Tôi không vấn vương gì hết” - nội dung tờ giấy viết.

Ông Hùng cho biết thêm, sau khi nhận được thông tin từ phía nhà chùa, Công an xã Mỹ Tiến cùng Trưởng thôn La Chợ đã đến chùa lập biên bản ghi nhận sự việc.

Thông tin về vụ việc cũng đang được Chính quyền địa phương báo lên loa phát thanh của xã để mọi người biết và mong bố mẹ cháu sớm quay lại chùa đón cháu về nuôi. Cũng theo thông báo, nếu không có người thân đến đón, chính quyền địa phương sẽ lên phương án cho nhận nuôi cháu theo trình tự.

TIN LIÊN QUAN
Sông Yên
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều