Bé trai 3 tuổi rơi từ tầng 20 tử vong: Trường mầm non hoạt động "chui"

Một lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Nam Định thông tin: trường mầm non tư thục Hương Sen đã cố ý tổ chức hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ khi chưa được sự đồng ý của các cơ quan chức năng.

Xung quanh vụ bé trai 3 tuổi bị rơi từ tầng 20 xuống tầng 6 tòa nhà Nam Định Tower tử vong khi đi học tại Trường mầm non tư thục Hương Sen, PV Báo điện tử Infonet đã có cuộc trao đổi với một lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định để tìm hiểu thông tin cụ thể.

Tòa nhà nơi xảy ra vụ việc.

Vị lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định cho biết: “Tối 9/3, Phòng GD&ĐT TP Nam Định có nhận được thông tin Trường mầm non tư thục Hương Sen do bà Vũ Thị Hương làm Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Công ty Đầu tư và Phát triển giáo dục Hương Sen có xảy ra sự cố khiến cháu Nguyễn Kim Khang, sinh năm 2015 - là học sinh của trường - bị tai nạn và tử vong tại tầng 6 tòa nhà Nam Định Tower”.

Theo vị lãnh đạo này, ngôi trường đã cố ý tổ chức hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ khi chưa được sự đồng ý của các cơ quan chức năng. Sau khi xảy ra sự việc Phòng GD&ĐT TP Nam Định đã cử cán bộ, chuyên viên đến Trường mầm non tư thục Hương Sen nhưng không gặp được cán bộ, giáo viên của nhà trường. 

Khu vực cháu bé rơi xuống tử vong.

"Phòng GD&ĐT đã nhiều lần chủ động liên hệ với bà Nguyễn Thị Bích Hạnh - Hiệu trưởng nhà trường - để nắm bắt cụ thể tình hình sự việc, tuy nhiên phòng GD&ĐT cũng không liên lạc được" - vị này cho biết thêm.

Ở một diễn biến khác, được biết, Công an TP Nam Định vẫn đang tích cực điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của bé Nguyễn Minh Kh. (3 tuổi, trú tại đường Đặng Việt Châu, phường Cửa Nam, TP Nam Định, tỉnh Nam Định). Cháu bé được phát hiện tử vong tại lan can tầng 6 tòa nhà Nam Định Tower khi đi học tại trường mầm non tư thục Hương Sen (đặt tại tầng 3 tòa nhà).

Công an TP Nam Định cũng đã triệu tập một số người để phục vụ công tác điều tra, làm rõ trách nhiệm của nhà trường và đội ngũ phụ trách quản lý tòa nhà khi để xảy ra sự việc.

Theo hình ảnh camera của tòa nhà và trường học ghi lại, vào ngày 9/3, cháu Nguyễn Minh Kh. đi thang máy lên tầng 21 của tòa nhà, sau đó theo đường thang bộ xuống tầng 20. Tại khu vực này, bé đi lại và leo qua cửa sổ rồi bất ngờ rơi xuống khu vực lan can tầng 6 của tòa nhà.

TIN LIÊN QUAN

Hải Ngọc

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều