Bé trai bị dao đâm thấu sọ đã hồi phục ngoạn mục

Sáng 27/8, các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) đã kiểm tra lần cuối các chỉ số của bé trai bị đâm thấu sọ và khẳng định, bé đã bình phục hoàn toàn và sẽ xuất viện vào ngày mai.

Bé trai bị dao đâm thấu sọ đã hồi phục ngoạn mục - ảnh 1
Bé Dương Minh Phát đã bình phục hoàn toàn sau 20 ngày điều trị

Bé Dương Minh Phát, bé trai bị dao đâm thấu sọ sau 20 ngày điều trị tích cực tại Bệnh viện Nhi đồng 1 đã hồi phục một cách ngoạn mục, vượt cả sự tiên liệu và mong đợi của các bác sĩ.

Bác sĩ Đào Trung Hiếu, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 1, người trực tiếp rút con dao ra khỏi đầu bé Phát cho biết, các kết quả kiểm tra mới nhất vào ngày 26/8 cho thấy vùng não bị dao đâm vào đã lành lặn, vết máu tụ trong não đã nhỏ đi và không có xuất huyết mới. Nỗi lo nhiễm trùng vết thương đã may mắn không xảy ra, kết quả điện não đồ cho thấy thần kinh của bé hầu như không bị ảnh hưởng tính đến thời điểm này.

Bé trai bị dao đâm thấu sọ đã hồi phục ngoạn mục - ảnh 2
Bé Phát trong vòng tay âu yếm của BS Thanh Tâm

Bác sĩ Phạm Thị Thanh Tâm, Trưởng khoa Hồi sức sơ sinh, "người mẹ" tại bệnh viện trong suốt những ngày qua cho biết sức khỏe của bé đã hoàn toàn ổn định, bé đã cai hoàn toàn máy thở, dừng các thuốc điều trị, bú mẹ hoàn toàn và rất hay cười. Các kết quả chẩn đoán cho thấy hệ hô hấp, tuần hoàn, tiêu hóa, bài tiết của bé ổn định.

Bé trai bị dao đâm thấu sọ đã hồi phục ngoạn mục - ảnh 3
Cha mẹ bé Phát xúc động đón con từ tay các bác sĩ

Cha mẹ bé Phát không giấu được sự xúc động khi ôm con vào lòng. Anh Dương Minh Tiền, cha bé rưng rưng: “Hôm nay tôi mới tin con tôi thật sự chào đời”.

Bác sĩ Nguyễn Thanh Hùng, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết, ngày mai bệnh viện sẽ cử một xe cứu thương đưa bé về nhà tại Vĩnh Long. Ngày bé Phát xuất viện cũng chính là ngày đầy tháng của bé.

TIN LIÊN QUAN
An Nhiên
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều