Bến Tre phấn đấu 100% công chức, viên chức không hút thuốc nơi công sở

Nhằm tuyên truyền việc hút thuốc lá có hại cho sức khoẻ người hút lẫn người xung quanh, UBND tỉnh Bến Tre đã xây dựng kế hoạch hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá năm 2018. Trong đó, phấn đấu 100% công chức, viên chức không hút thuốc nơi công sở.

Trong chương trình xây dựng kế hoạch phòng, chống tác hại thuốc lá năm 2018 vừa thông qua, ngày 10/9, UBND tỉnh Bến Tre đã đề ra nhiều mục tiêu của kế hoạch. Trong đó, 100% công chức, viên chức, người lao động các sở, ban ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh ký cam kết với lãnh đạo đơn vị không hút thuốc lá nơi công sở, nơi làm việc.

 Đối với các điểm kinh doanh thuốc lá, tỉnh Bến Tre đặt mục tiêu kiểm soát 67% điểm kinh doanh thuốc lá không quảng cáo, trưng bày thuốc lá đúng quy định. 97% các sở, ban ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị và trường học trên địa bàn tỉnh có xây dựng môi trường không khói thuốc lá.

Bến Tre phấn đấu 100% công chức, viên chức không hút thuốc nơi công sở, cơ quan làm việc. 

Các sở, ban ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đều phải triển khai các quy định của Luật, phòng chống tác hại của thuốc lá và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến phòng, chống tác hại của thuốc lá. Lãnh đạo tỉnh, thành phố và các sở, ban ngành địa phương biết về quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Để đạt những kết quả trên, tỉnh Bến Tre đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khen thưởng những mô hình hay, đơn vị thực hiện tốt các quy định của Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá. Ngoài ra, cơ quan chức năng còn triển khai lồng ghép các hoạt động tuyên truyền với chương trình chăm sóc sức khoẻ, giáo dục thanh thiếu niên tránh xa thuốc lá. 

TIN LIÊN QUAN

Phương Nam

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều