Bến Tre: Tổ chức hội thi tiểu phẩm về phòng, chống tác hại của thuốc lá

Hội Nông dân các xã, thị trấn tại huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre đã trình diễn những tiểu phẩm sân khấu đặc sắc tuyên truyền về công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Ngày 26/7, Hội Nông dân tỉnh Bến Tre đã phối hợp cùng Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khoẻ và Trung tâm Văn hoá của tỉnh tổ chức Hội thi tiểu phẩm với nội dung phòng, chống tác hại của thuốc lá khu vực huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre năm 2018.

Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch tuyên truyền trên lĩnh vực văn hoá - văn nghệ về công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre tổ chức hoạt động tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Chủ đề của Hội thi tiểu phẩm sân khấu tập trung tuyên truyền cách phòng, chống tác hại của thuốc lá tại nơi làm việc, công sở, cộng đồng dân cư, hộ gia đình. Qua những tình huống biểu diễn trên sân khấu, các đội thi truyền tải thông điệp tác hại của thuốc lá đối với bản thân người sử dụng và cộng đồng.

Thông qua đó, nhắc nhở, phê bình những người thường xuyên vi phạm như hút thuốc lá nơi làm việc, công sở, làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của những người xung quanh cũng như môi trường sống.

Hội thi tuyên truyền về phòng, chống tác hại của thuốc lá huyện Ba Tri có 3 phần. Trong đó, với phần thi “tài năng nông dân”, các đội phải biểu diễn tiểu phẩm sân khấu nói về việc phòng, chống tác hại thuốc lá nơi công sở, cộng đồng xã hội.

Ngoài ra, trong phần thi kiến thức, các đội phải bốc thăm trả lời câu hỏi xoay quanh nội dung về tác hại của thuốc lá cũng như Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá.

TIN LIÊN QUAN
Phương Nam
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều