Bên trong gói chè Thái Nguyên

Mấy ngày gần đây, qua công tác nắm tình hình địa bàn, trinh sát PCTP ma túy - CAQ Tây Hồ, Hà Nội, nhận được nguồn tin quần chúng cung cấp: có một vài đối tượng giao dịch mua bán “đá”.

Bọn chúng hẹn giao “hàng” trong một vài ngày tới ngay trên địa bàn Tây Hồ. Sau khi đi sâu điều tra, xác minh, trinh sát chuẩn bị phương án tóm gọn những kẻ phạm tội.

Bên trong gói chè Thái Nguyên - ảnh 1
Tang vật bị thu giữ

Chiều 15-8, có một người đàn ông trung niên điều khiển chiếc Vision BKS: 15B2-075.62 đi vào khách sạn A.25 ở An Dương, Yên Phụ, Tây Hồ. Sau khi gửi chiếc xe máy vào điểm trông giữ xe của khách sạn, người khách mở cốp xe lấy ra một túi nilon màu đỏ. Chỉ nhìn qua, người ta dễ dàng nhận ra đó là gói chè sạch đặc biệt Thái Nguyên loại gói 300gr. Bước tới quầy lễ tân, người khách vừa đặt gói chè lên mặt bàn, trao đổi với nhân viên về việc thuê phòng thì bất ngờ trinh sát xuất hiện. Người khách tỏ ra khá bình thản khi được các trinh sát yêu cầu cho kiểm tra giấy tờ tùy thân.

Bên trong gói chè Thái Nguyên - ảnh 2
Đối tượng Hiếu

Anh ta tên là Hoàng Trung Hiếu, sinh 1975, ở Hồng Bàng, TP Hải Phòng. Tuy nhiên, sự bình thản ấy của Hiếu biến mất khi các trinh sát yêu cầu anh ta cho kiểm tra gói chè Thái Nguyên. Nhìn bên ngoài gói chè không có gì đáng chú ý nhưng khi các trinh sát lấy mũi dao chích vỏ túi, lộ ra bên trong là 2 gói ma túy “đá”.

Hiếu khai nhận từng có 3 tiền án. Không chịu làm ăn lương thiện, Hiếu kiếm sống bằng cách thu gom mua ma túy “đá” từ TP Hải Phòng rồi mang lên Hà Nội cung cấp cho dân nghiện trong các nhà hàng, vũ trường… Cách đây vài ngày, anh ta nhận được điện thoại của một người khách tên Thanh ở Tây Hồ, Hà Nội, “đặt” mua 2 gói ma túy “đá” này. Tuy nhiên, người khách có yêu cầu chỉ giao tiền, nhận “hàng” sau khi được kiểm tra chất lượng. Sau khi thỏa thuận với khách, Hiếu ra khu vực ngã ba Sở Dầu, Hồng Bàng, TP Hải Phòng, mua được 2 gói ma túy “đá” với giá 35 triệu đồng của một đối tượng tên Tuấn. Theo thỏa thuận, số ma túy “đá” này khi mang về Hà Nội giao bán cho Thanh với giá 40 triệu đồng, Hiếu thu lời 5 triệu đồng.

Mang 2 gói ma túy “đá” về nhà, Hiếu khéo léo bóc tách vỏ bao chè sạch đặc biệt Thái Nguyên, rút chè ra, thay 2 gói ma túy “đá” vào. 12h ngày 15-8, từ Hải Phòng, Hiếu phóng xe máy lên Hà Nội tìm đến Khách sạn A.25. Cầm theo gói chè Thái Nguyên, Hiếu bước vào quầy lễ tân hỏi thuê phòng nghỉ để chờ gặp khách đến thử ma túy rồi thực hiện giao dịch mua, bán nhưng không ngờ bị phát hiện, bắt giữ. Sau đó, các trinh sát tổ chức khám xét khẩn cấp nơi ở của Hiếu ở Hồng Bàng, TP Hải Phòng, phát hiện, thu giữ 6 gói nilon, bên trong chứa ma túy “đá” cùng 1 chiếc cân điện tử phục vụ cho việc cân đong ma túy.

Qua điều tra, CAQ Tây Hồ đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Hoàng Trung Hiếu để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Theo Giang Hà/ ANHP.VN

TIN LIÊN QUAN
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều