Bên trong nhà máy sản xuất 2 tỷ bút chì mỗi năm

Suốt từ thế kỷ 18 tới nay, đối mặt với thời đại công nghệ số khi máy tính và điện thoại trở thành những vật dụng không thể thiếu, Faber-Castell của Đức vẫn không ngừng phát triển, sản xuất khoảng 2 tỷ bút chì mỗi năm.

Theo tờ CNN, quận Stein, thành phố Nuremberd, Đức là nơi ra đời của những chiếc bút chì hãng Faber-Castell. Với lịch sử hơn 250 năm, gia đình Faber-Castell đã mang những chiếc bút chì đến với cả thế giới.

Để bắt đầu sản xuất những chiếc bút chì thương hiệu Faber-Castell, công nhân nhà máy sử dụng những mảnh gỗ tuyết tùng dẹt chữ nhật. Sau đó chia chúng thành từng thanh nhỏ ứng với mỗi chiếc bút chì.

Người ta sẽ rạch các rãnh nhỏ trên bề mặt tấm gỗ, đặt ruột chì vừa khít với những rãnh đó, rồi đặt tiếp lên trên một tấm gỗ rồi ép chặt, giống như những chiếc "Bánh sandwich".

Giữa thế kỷ 18, Faber-Castell đã dùng than chì Siberia và gỗ tuyết tùng của Florida để làm bút chì.

Sau đó cắt gọt hai đầu trên và dưới cho đều nhau để cho ra thành phẩm bút chì thô.

Sau đó chúng được căn chỉnh để có vẻ ngoài bắt mắt hơn và được đem đi sơn màu, cuối cùng là sấy khô.

Những chiếc bút chì trước khi đến tay khách hàng phải qua một khâu kiểm duyệt chất lượng. Cách nhanh nhất đó chính là dí đầu bút xuống một chiếc cân đĩa, chì không gãy khi lực ấn nặng 2,5kg là đạt chuẩn. Nếu đầu bút bị gãy trước khi chạm mốc đó là không đạt chuẩn.

Từ hai màu đen và trắng, đến nay bút chì Faber-Castell đã có tới 120 màu sắc khác nhau. 8 thế hệ trong gia đình Faber-Castell suốt hơn 2 thế kỷ qua vẫn kiên định giữ độ uy tín và chất lượng trên toàn thế giới.

Video: Bên trong nhà máy sản xuất 2 tỷ bút chì mỗi năm

TIN LIÊN QUAN

Hoàng Dung (lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều