Bến xe Nam Nha Trang: Tuyên truyền không hút thuốc ở bến xe

Bến xe phía Nam TP. Nha Trang, Khánh Hoà đã tích cực triển khai các biện pháp nhằm tuyên truyền hạn chế khói thuốc trong khu vực bến xe và trên các phương tiện vận chuyển hành khách thông qua bến.
Bến xe Nam Nha Trang xây dựng bến xe không khói thuốc

Ngày 18 tháng 6 năm 2012, Quốc hội nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã thông qua Luật phòng chống tác hại của thuốc lá (Luật PCTH thuốc lá), trong đó quy định cấm hút thuốc trên ô tô, tàu bay, tàu điện; cấm hút thuốc ở các khu vực trong nhà tại bến tàu, bến xe, nhà ga, bến cảng. trên các phương tiện giao thông là tầu thủy, tàu hỏa phải có khu vực dành riêng cho người hút thuốc. Bộ Y tế, Bộ Giao thông vận tải đã có hướng dẫn quy định về không hút thuốc lá trên các phương tiện giao thông.

Để xây dựng bến xe không khói thuốc, Bến xe Nam Nha Trang hàng năm đều xây dựng kế hoạch cụ thể triển khai đến các phòng, ban; gắn biển cấm hút thuốc tại các phòng làm việc…

Cùng với đó, lồng ghép tuyên truyền về Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá tại các cuộc họp cơ quan nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức tuyên truyền cho cán bộ, công nhân, người lao động; đưa nội dung cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc vào nội quy, quy chế của đơn vị. Nhờ vậy, hiện nay, phần lớn nam giới làm việc tại bến đã bỏ hút thuốc.

Ngoài ra, đơn vị cũng tăng cường tuyên truyền việc phòng, chống tác hại của thuốc lá đến từng hành khách. Tại khu vực phòng chờ, đơn vị gắn biển cấm hút thuốc lá. Trường hợp nào vi phạm, nhân viên của bến kịp thời nhắc nhở.

K.Ngọc

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều